Tuyển thủ Gizem “Luie” Harmankaya của Thổ Nhĩ Kỳ đã qua đời sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào ngày 06/02, theo thông tin từ đội tuyển cũ của cô, Unknownpros.

Luie trước đây đã từng thi đấu trong Valorant Game Changers.

Kể từ khi biết tin nữ tuyển thủ qua đời, tài khoản Valorant chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bày tỏ sự thương tiếc: “Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của tuyển thủ VALORANT chuyên nghiệp Gizem “Luie” Harmankaya. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới tất cả những người thân yêu của cô ấy”.Nữ tuyển thủ Valorant của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị mắc kẹt và qua đời ngay sau đó

valorant, luie
Screenshot by ONE Esports

Theo VLR.gg, Luie trước đây đã đại diện cho Galakticos Sirens và Vivace Vista trong Game Changers, nhưng cô đã dành phần lớn thời gian để thi đấu cho Unknownpros. Trong đó, 17 trận đấu cuối cùng của cô trong màu áo Unknownpros diễn ra từ tháng 04/2022 và gần đây nhất là 08/2022.

Theo CNN, cho tới hiện tại thì số người chết trong trận động đất này đã vượt quá 11.000 người.

DotEsports còn chỉ ra rằng Luie đã không trả lời những nhân viên cứu hộ khi họ cố gắng tìm kiếm những người bị mắc kẹt. Ngoài ra, một số thông tin cho rằng bạn trai của Luie đã đến địa điểm cô sống và cố gắng tìm cô nhưng không nhận được phản hồi.

Nếu bạn muốn hỗ trợ những người gặp khó khăn, bạn có thể truy cập Save the Children hoặc UNICEF.

XEM THÊM: Valorant: Vượt mặt hàng loạt những tuyển thủ nổi tiếng, thần đồng 14 tuổi vươn lên vị trí Top 1 thế giới