Sau khoảng thời gian dài tung teaser cũng như trailer thì mới đây, Riot Games đã chính thức giới thiệu đến người chơi bản đồ thứ 9 của Valorant với tên gọi Lotus.

Lấy bối cảnh từ khu vực phía Tây Ấn Độ, Lotus là thành phố thất lạc nằm ngay bên sườn núi Ghats, với kiến trúc đồ sộ của một kiệt tác thời cổ đại.

Theo Brian Yam – Trưởng ban Thiết kế đồ họa của Valorant, họ muốn tạo cho người chơi trải nghiệm kỳ ảo và thần bí, tựa như tác phẩm nổi tiếng Indiana Jones.Lotus sẽ đem đến nhiều yếu tố mới lạ trong Valorant

Valorant Lotus lấy cảm hứng từ Indiana Jones 2
Credit: Riot Games

Với việc ra mắt Lotus, Riot sẽ lần đầu tiên giới thiệu đến người chơi hệ thống cửa xoay, một số bức tường/cửa có thể phá được cùng vài vị trí drop không lộ tiếng. Đặc biệt hơn, Lotus cũng sẽ có 3 site tương tự như Haven.

“Chúng tôi tạo ra Lotus với mong muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng định dạng bản đồ 3 site vẫn luôn được đề cao và sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong Valorant”, Joe Lansford – Trưởng nhóm Thiết kế bản đồ chia sẻ. “Ngoài ra, chúng tôi cũng chú trọng yếu tố sáng tạo của người chơi, thêm vào bản đồ một vài tính năng mới giúp họ linh hoạt, dễ dàng hơn trong khâu di chuyển”.

Valorant Lotus lấy cảm hứng từ Indiana Jones 1
Credit: Riot Games

Ngay từ những bước đầu, Lotus đã được xây dựng theo chiều hướng rất khác biệt. “Bởi lẽ các bản đồ trước đây đều mang hơi hướng hiện đại với những đường nét rất đỗi thành thị”, Yam nói.

“Lần này, chúng tôi muốn tập trung khai thác chủ đề về một cuộc phiêu lưu, nơi bạn có thể khám phá những bí ẩn đã bị thời gian làm phai nhòa thông qua các công trình kiến trúc cổ xưa. Cũng vì vậy mà Indiana Jones chính là một trong những nguồn cảm hứng lớn lao được chúng tôi sử dụng”.

Valorant Lotus lấy cảm hứng từ Indiana Jones 2
Credit: Riot Games

Bên cạnh đó, cốt truyện dẫn đến bản đồ thứ 9 của Valorant cũng không kém phần thú vị, với nội dung liên quan đến những cổ vật chứa đựng nguồn Radianite khổng lồ. Theo chia sẻ của Yam, bông sen dị biệt nằm ngay giữa bản đồ cũng chính là một trong số những cổ vật được nhắc đến.

“Những cổ vật này chính là vết tích của những cá thể thuộc nền văn minh cổ đại – họ sử dụng nguồn sức mạnh to lớn này vào những mục đích như điều khiển các cánh cửa xoay trên bản đồ”.Lotus sẽ có mặt sau bản cập nhật 6.0 của tựa game vào ngày 10/1.

XEM THÊM: Cận cảnh map Valorant mới – Lotus: Cơ chế độc nhất vô nhị cùng cửa xoay, cửa phá và 3 bom site