Điểm đến tiếp theo của Valorant Tour sẽ là Nhật Bản với VCT Masters Tokyo 2023.

Thông báo này được đề cập ngay tại ONE Pro Valorant Invitational – một sự kiện trước thềm mùa giải do chính Riot đứng ra tổ chức – nơi 5 đội tuyển hiện đang thi đấu tại VCT được mời đến để tham gia 6 trận showmatch.

Masters Tokyo là một trong 3 giải đấu LAN quốc tế lớn nhất của tựa game trong năm, với sự góp mặt của những cái tên sừng sỏ xuất sắc vượt qua các giải đấu khu vực tương ứng.VCT Masters Tokyo 2023 sẽ diễn ra vào tháng 6

Valorant Champions Tour Masters 2023 diễn ra tại Tokyo
Screenshot by Nigel Zalamea/ONE Esports

Trưởng bộ phận Truyền thông của Riot Games Esports Anton “JokrCantSpell” Ferraro cho biết cộng đồng Valorant xứ Nhật trong 12 tháng qua đã phát triển vượt bậc so với nhiều khu vực khác. Đó cũng là một phần lý do họ chọn địa điểm này để tổ chức Masters năm nay.

Zeta Division – niềm tự hào của Valorant Nhật – đã có một cú “chạy đà” ngoạn mục ở nhánh dưới trong khuôn khổ Masters Reykjavik, trực tiếp loại bỏ hàng loạt những đối thủ đáng gờm như Team Liquid, DRX và Paper Rex.

Họ ra về với vị trí thứ 3 chung cuộc – thứ hạng cao nhất mà một đội tuyển từ Nhật có thể đạt được tại giải đấu LAN quốc tế.

Sẽ có tổng cộng 10 đội tham dự Masters Tokyo, với 3 suất cho mỗi khu vực cùng suất cuối thuộc về khu vực có đội sẽ giành chiến thắng tại giải đấu khởi tranh 2023 diễn ra trong tháng 2 sắp tới.

Những đội lọt vào top đầu tại Masters Tokyo sẽ nắm chắc trong tay chiếc vé đến với Valorant Champions 2023. Còn với những đội không có được màn trình diễn ổn định, họ sẽ phải cố gắng cạnh tranh những tấm vé vớt cuối cùng tại Vòng loại Khu vực tương ứng.XEM THÊM: Valorant: Vấn nạn ‘Auto Click’ tiếp tục tràn lan khiến cộng đồng ngán ngẩm