Như ban tổ chức đã thông báo, Valorant Vietnam Rising Stars (VVRS) sẽ diễn ra vào khoảng thời gian từ ngày 02/01 đến ngày 05/02. Giải đấu sẽ được diễn ra trong 3 tuần, top 1 và top 2 của mỗi tuần sẽ có cho mình 1 suất VCT Challengers Vietnam 2023 – Split 1, điều đó có nghĩa là sẽ có 6 tấm vé thăng hạng cho giải đấu lần này. Fancy United và Big BAAM cùng 6 đội thăng hạng sẽ góp mặt tại VCT Challengers Vietnam 2023.

Tại vòng bảng, 32 đội sẽ cạnh tranh nhau quyền vào play-off, và 8 đội xuất sắc nhất sẽ đối đầu nhau để tranh 2 tấm vé tham dự giải đấu VCT Challengers Vietnam 2023 – Split 1. Trong tuần thi đấu đầu tiên, VVRS cũng sẽ giữ nguyên bản đồ thi đấu quen thuộc với người xem trong thời gian vừa qua. Với 3 tuần thi đấu chính, giải đấu sẽ được áp dụng thể thức loại trực tiếp.Credit: VALORANT Esports Việt Nam

VVRS là giải đấu mở đầu cho VALORANT Esports tại Việt Nam trong năm 2023và sau đó chính là giải vô địch cấp độ cao nhất Việt Nam VCT Challengers Vietnam 2023 – Split 1. Trong đó, có một tin mới mà Riot Games đã xác nhận rằng sự kiện quốc tế thứ hai trong năm 2023 của Champions Tour – giải đấu VALORANT Masters 2023 sẽ tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản.

Trong ngày 29/12, ban tổ chức của VVRS cũng đã công bố danh sách 32 đội tuyển đã đăng ký thành công và góp mặt trong vòng bảng của của tuần đầu tiên. Trong đó, họ sẽ phải bung hết sức và tranh đấu cho 2 suất tham dự VALORANT Challengers Vietnam Split 1. Riêng 5KING vào thẳng vòng Playoffs nhờ việc vô địch UEC vừa qua.

Valorant
Credit: VALORANT Esports Việt Nam

XEM THÊM: Valorant trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 32