Dù mới ra mắt không lâu, Gekko đã phải nhận đợt giảm sức mạnh đầu tiên trong phiên bản Valorant 6.06.

Riot Games đã thực hiện nhiều thay đổi về kỹ năng của đặc vụ Gekko, dẫn đến việc giảm sát thương mà Bãi Mìn Mosh gây ra đối với các kỹ năng của đối thủ. 

Ngoài ra, những người chơi dựa vào kỹ năng Wingman của đặc vụ này sẽ chính thức phải thay đổi lối chơi, bởi giờ đây chú cánh cụt này sẽ không còn là người sống sót cuối cùng trong hiệp đấu nữa.

Bất chấp những thay đổi nhỏ, các đợt giảm sức mạnh có thể sẽ tác động đáng kể đến tỉ lệ pick của đặc vụ này.Gekko dính đợt giảm sức mạnh đầu tiên trong bản cập nhật 6.06

Credit: Valorant

Bãi mìn của Mosh (C)

Theo người quản lý cộng đồng của Valorant, Jo-Ellen “Riot JoEllenPDF” Argon, khả năng chiêu C của Gekko đã hoạt động không nhất quán so với các đặc vụ khởi tranh khác.

Những thay đổi gần đây đối với Bãi Mìn của Mosh sẽ khiến nó gây ít sát thương hơn lên các vật thể, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với một tình huống giao tranh cụ thể — kỹ năng này không còn khả năng “shut down” chiêu cuối của Killjoy nữa .

Thay đổi mới có nghĩa là Gekko sẽ cần kết hợp với một đặc vụ khác để hạ gục chiêu cuối kiểm soát không gian của Killjoy.

Wingman (Q)

Credit: Valorant

Thay đổi quan trọng thứ hai liên quan đến Wingman, khả năng này giúp Gekko có thể tìm kiếm và phát hiện đối thủ. Tuy nhiên, hầu hết người chơi đang sử dụng Wingman để đặt/gỡ spike. 

Dù vậy, từ nay Wingman sẽ luôn bị hạ gục nếu tất cả đồng đội bị hạ gục. Cho nên team bạn cần phải có ít nhất một người chơi còn sống sót để giúp Wingman tiếp tục đặt/gỡ spike.

XEM THÊM: Valorant: Mẹo sử dụng Cypher để khắc chế cứng Jett trên map Ascent