Với nhiều hành lang, góc hẹp cộng thêm đường giữa khá rộng, Pearl mở ra rất nhiều khoảng trống để cả hai phe có thể khai thác. Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách phòng thủ trên Pearl, thì bạn thực sự không nên bỏ qua Sage, một trong những hộ vệ đáng tin cậy nhất trong Valorant.

Điều làm cho Sage trở nên cực kì lợi hại nằm ở chiêu C của cô, khi Sage có thể đặt một tường Ngọc Bảo Hộ, nhằm ngăn chặn đối thủ có thể vào site. Hôm nay, ONE Esports sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tường ngọc để dễ dàng “out trình” đối thủ ngay trong ván đấu nhé.

3 vị trí đặt tường phòng thủ trên Pearl

Screenshot by ONE Esports

Lưu ý, Pearl được chia thành ba làn: hai đường hành lang (A Main và B Main) cùng đường giữa. Chặn một đường đồng nghĩa với việc sẽ giúp đồng đội tập trung sự chú ý vào các đường còn lại hơn.Site A có ba lối vào chính: A Main, A Link và lối vào từ phe phòng thủ. Nếu bạn đặt ngọc để chặn lối vào từ A Main, phe phòng thủ có thể ngăn chặn lối tấn công của hầu hết kẻ địch. Nhờ vậy, đồng đội có thể tập trung vào việc giữ A Link, một góc khá hẹp được nối với đường mid.

Có hai vị trí để đặt tường trong A Main: trước ngọc (Orbs) hoặc sau nó. Xây tường trước ngọc sẽ an toàn hơn rất nhiều, vì nó cách xa điểm kê mà hầu hết đối thủ hay đứng, vừa tạo khoảng cách an toàn mà cũng vừa khiến kẻ địch không thể vượt qua tường của Sage trước khi nó dâng lên.

Ngược lại, đặt tường sau ngọc sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Những đặc vụ có khả năng “bứt tốc” kiểu Jett hay Neon sẽ dễ dàng vượt qua tường của bạn hoặc ít nhất là gây sát thương trong khi bạn vẫn đang loay hoay tìm chỗ đặt tường.

Mid Doors

Screenshot by ONE Esports

Đường giữa có khá nhiều lối đi hẹp mà phe tấn công có thể khai thác.

Đặt ngọc ngay sau Mid Doors sẽ ngăn chặn những phe tấn công tiến vào B Link và Mid Connector, cho phép phe phòng thủ giữ B Main dễ dàng hơn.

Như trong Split, kiểm soát Mid trên Pearl có thể sẽ là yếu tố then chốt để giành chiến thắng trong các hiệp đấu. Như vậy, nói “thắng bại tại Sage” cũng không có sai mà.

B Screens

Screenshot by ONE Esports

B Hall và B Ramp cũng có khá nhiều đất diễn cho những xạ thủ tầm xa.

Đặt một tường ngọc trên B Screens sẽ ngăn phe tấn công vào site B từ B Main. Vì có rất nhiều góc kê để phòng thủ site B, chẳng hạn như từ phía sau chỗ nấp ở B Hall, phe phòng thủ có thể tận dụng các khoảng trống trên tường ngọc để ngăn chặn phe tấn công xâm nhập vào site.

XEM THÊM: Valorant: Những đặc vụ sinh ra để dành cho map Pearl