Map Bind là map có cơ chế “cổng dịch chuyển” độc đáo, với lối đi được nổi thẳng từ site A sang site B và ngược lại. Cổng dịch chuyển tạo một tiếng động lớn mỗi khi có người bước vào bên trong. Vì vậy, không ít các chiến thuật đã được xây dựng bởi cộng đồng người chơi nhờ tính năng này.

Hôm nay, hãy cùng ONE Esports tìm hiểu về top 5 đặc vụ cực kì mạnh tại map Bind.

Jett (Đối Đầu)

Credit: Riot Games

Bind có rất nhiều không gian mở cũng như các đường cung khép kín. Chiêu E Thuận Phong của Jett rất hữu ích khi nhanh chóng bỏ qua các chướng ngại vật để tiến vào bombsite ngay từ đầu hiệp đấu. Trong Bind, Chiêu Q Phong Thác chắc chắn là một vũ khí rất nguy hiểm của Jett bởi nó có thể giúp cô leo lên những khu vực trên cao, kết hợp với chiêu X Bão Phi Tiêu giúp cho cô vừa có thể tấn công bất ngờ cũng như phòng thủ từ xa.

Site A có nhiều vị trí trên cao để tận dụng khả năng nhảy của Jett. Nhờ vậy, cô có thể tạo nhiều đột phá vào các khu vực phòng thủ của đối phương hoặc thoát khỏi các tình huống nguy hiểm. Với site B, Jett có thể làm phân tán, chia cắt đội hình của đối thủ, giúp cho đồng đội tấn công và chiếm điểm một cách dễ dàng hơn.

Reyna (Đối Đầu)

Credit: Riot Games

Reyna là một đặc vụ khá toàn năng trong Valorant, cô vừa có thể tự hồi máu, tấn công bất ngờ bằng chiêu E tàng hình hay hạn chế tầm nhìn của đối thủ giúp bản thân cũng như đồng đội vào site tốt hơn.

Với việc Bind có phạm vi khá nhỏ, bạn có thể tận dụng chiêu X Nữ Hoàng để liên tục đi săn lùng đối thủ mà không cần quá lo lắng về lượng máu còn lại. Dù vậy, Reyna là một đặc vụ yêu cầu kĩ năng khá cao, khi liên tục đối đầu trực tiếp với kẻ địch, cho nên hãy đảm bảo rằng bạn đã là một pro Reyna trước khi mang cô vào rank nhé.

Omen (Kiểm soát)

Credit: Riot Games

Đặc vụ “dễ chơi nhưng khó thành thạo” hàng đầu trong Valorant không ai khác ngoài Omen. Với bộ kĩ năng khá linh hoạt, toàn diện thì việc phát huy được hết sức mạnh của Omen đòi hỏi người chơi phải thường xuyên luyện tập nhân vật này.

Bóng Tối Bao Trùm (E) của Omen có khả năng chắn tầm nhìn của đối thủ, đặc biệt hữu ích trong trường hợp cả team đang tấn công vào site. Ngoài ra, Hoang Tưởng (Q) có thể hữu ích trong các tình huống cụ thể. Cuối cùng, chiêu cuối của Omen có thể thay đổi cục diện của cả một hiệp đấu trong nháy mắt. Bởi Bind là một bản đồ khá phức tạp và rất khó để xác định vị trí của Omen nếu đối thủ không phối hợp ăn ý với nhau. Skye (Khởi Tranh)

Credit: Riot Games

Skye là một trong số các đặc vụ rất phù hợp với map Bind của Valorant. Bởi map này có khá nhiều hướng tấn công bất ngờ ví dụ như A Teleporter hay phòng thủ từ phía sau thông qua B Teleporter.

Skye là một đặc vụ có thiên hướng kiểm soát ở Bind nhiều hơn bởi vì cô có khả năng phát hiện và triệu hồi các Tinh Linh để giám sát các khu vực quan trọng trong map bằng cách nhận biết theo dấu những đối thủ ở gần, giúp cho đồng đội di chuyển an toàn hơn.

Killjoy (Hộ vệ)

Credit: Riot Games

Với bộ kĩ năng khá đặc biệt của bản thân, Killjoy có khả năng tự carry một site biến cô trở thành một trong những đặc vụ có khả năng kiểm soát thế trận hàng đầu trong Valorant.

Ngoài việc hỗ trợ tối đa cho những đặc vụ class đối đầu khác ở mid, Killjoy còn có thể phòng thủ ở hai bên hành lang bằng Ụ Súng. Dù chiêu E này không gây quá nhiều sát thương, nhưng như vậy cũng đủ để các đặc vụ khác trong team sớm phát hiện ra kẻ địch.

XEM THÊM: Valorant: Top những đặc vụ ‘dễ chơi dễ trúng thưởng’ dành riêng cho newbie