Tháng 12/2022 vừa qua, fanpage VALORANT Esports Việt Nam đã chính thức thông báo về việc Valorant trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 32 tại Cambonia. Valorant là một môn thể thao điện tử mới và hiện đang có đà phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Trong khu vực của chúng ta, Valorant là một trong các môn thế mạnh của Singapore và Thái Lan.

Bởi vậy, giai đoạn tuyển chọn cho ĐTQG Việt Nam tham dự SEA Games 32 cũng được lên kế hoạch vô cùng tỉ mỉ để có thể giúp đoàn thể thao điện tử Việt nam có được một đội hình đủ sức cạnh tranh tấm HCV.

Theo đó, Hội đồng huấn luyện Quốc gia môn Thể thao điện tử đã dựa trên thông tin và thành tích mà cá nhân cung cấp để quyết định thành phần tham dự của ĐTQG Việt Nam bộ môn VALORANT tại SEA Games 32. Sau hơn 1 tháng nhận đơn và tuyển chọn, Hội đồng huấn luyện Quốc gia môn Thể thao điện tử đã thành công lựa chọn ra 7 tuyển thủ (5 chính thức, 2 dự bị) cùng 1 HLV trưởng cho ĐTQG Việt Nam bộ môn VALORANT:

ĐTQG VALORANT
Credit: VALORANT Esports Việt Nam
  • Nhatthong2k – Nguyễn Nhất Thống – Duelist
  • P1nA – Nguyễn Nam – Controller
  • Viness – Nguyễn Trung Tín – Controller
  • Suka – Nguyễn Văn Tiến – Sentinel
  • crazyguy – Ngô Công Anh (IGL) – Initiator
  • d0rf – Phạm Huỳnh Toàn Quốc – Flexible
  • ducT – Hoàng Trung Đức – Flexible
  • Viv – Hoàng Việt – Coach


Để chuẩn bị tốt nhất cho các Vận động viên Quốc gia bộ môn VALORANT, một phần hỗ trợ trị giá 90,000,000 VNĐ sẽ được trao toàn quyền cho toàn bộ đội hình thi đấu của bộ môn VALORANT tại SEA GAMES 32. Phần hỗ trợ này sẽ được phân làm 3 tháng, ngay cả khi Đội tuyển Quốc gia bộ môn VALORANT bắt đầu được triệu tập tại “Phòng tập thời gian”. Mọi thông tin chi tiết về các tuyển thủ, người hâm mộ có thể theo dõi tại đây.

Credit: SEA Games 31

Tại kỳ đại hội lần thứ 31 vừa qua, đoàn thể thao điện tử Việt Nam thành công có được 4 tấm HCV (nội dung đồng đội LMHT, Đột Kích, cá nhân PUBG Mobile và đồng đội nam Tốc Chiến) cùng 2 tấm HCB (đồng đội FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile). Đây là một thành thích ấn tượng của Esports Việt Nam trong khu vực. Nó không chỉ khẳng định vị thế trong khu vực mà còn giúp Esports Việt Nam có được đà phát triển mới.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này.

Mọi thông tin chi tiết về SEA Games 32 sẽ liên tục được ONE Esports cập nhật đến với độc giả!

XEM THÊM: Valorant trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 32