Tháng 9 vừa qua, trang chủ của Liên đoàn thể thao điện tử Campuchia đã công bố 5 bộ môn Esporst có mặt tại SEA Games 32 vào năm tới. Theo thông báo, Esports sẽ có 5 bộ môn cùng 9 nội dung thi đấu:

  • Attack Online 2: Cá nhân và đồng đội
  • PUBG Mobile: Cá nhân và đồng đội
  • Mobile Legends: Bang Bang: Đồng đội nam và đồng đội nữ
  • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: Đồng đội nam và đồng đội nữ
  • Đột Kích: Đồng đội

Thông báo về 5 bộ môn thi đấu Esports này khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi các môn thể thao điện tử quen thuộc và thành công như LMHT, Liên Quân Mobile, Fifa Online 4 lại hoàn toàn “bốc hơi”. Ngược lại, tựa game có phần xa lại với người hâm mộ Esports như Attack Online 2 – game online phổ biến nhất tại nước chủ nhà lại xuất hiện”chễm chệ” đầu danh sách.

VALORANT Esports
Credit: VALORANT Esports Việt Nam

Mới đây, fanpage VALORANT Esports Việt Nam chính thức thông báo, Valorant trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 32 tại Cambonia vào năm 2023 tới đây. Thông báo này khiến người hâm mộ cảm thấy được “an ủi” phần nào khi đây là bộ môn không quá xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Thậm chí, ở bộ môn này chúng ta hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng tấm HCV như các bộ môn LMHT hay Liên quân Mobile.Được biết, Valorant là một môn thể thao điện tử mới và hiện đang có đà phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Trong khu vực của chúng ta, Valorant là một trong các môn thế mạnh của Singapore và Thái Lan. Vì vậy, Việt Nam cần có một hướng đi cụ thể để xây dựng một đội hình đủ sức cạnh tranh tấm HCV một cách sòng phẳng nhất.

Tại kỳ đại hội lần thứ 31 vừa qua, đoàn thể thao điện tử Việt Nam thành công có được 4 tấm HCV (nội dung đồng đội LMHT, Đột Kích, cá nhân PUBG Mobile và đồng đội nam Tốc Chiến) cùng 2 tấm HCB (đồng đội FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile). Đây là một thành thích ấn tượng của Esports Việt Nam trong khu vực. Nó không chỉ khẳng định vị thế trong khu vực mà còn giúp Esports Việt Nam có được đà phát triển mới.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này.

Mọi thông tin chi tiết về SEA Games 32 sẽ liên tục được ONE Esports cập nhật đến với độc giả!

XEM THÊM: Chính thức: BTC SEA Games 32 công bố danh sách các bộ môn Esports, LMHT ‘bốc hơi’