Dù nhận được muôn vàn sự kì vọng từ trước khi ra mắt, nhưng Deadlock lại trở thành một quả “bom xịt” đúng nghĩa. Không chỉ có lượt sử dụng thấp hơn hẳn những vị tướng khác, Deadlock lại sở hữu tỉ lệ thắng thấp kỉ lục mỗi khi được chọn. Vì vậy, trong bản cập nhật 7.10 mới nhất, Riot Games đã có những nỗ lực nhằm đưa Deadlock trở lại với meta.

Ngoài ra, một số đặc vụ trong chế độ Sinh Tử Đội (Team Deathmatch) cũng được chỉnh sửa trong bản cập nhật lần này.

Cập nhật đặc vụ

Deadlock – C (Lưới trọng lực)

Credit: Riot Games

Trước đây, nếu bạn hoặc kẻ thù bị chiêu C (Lưới trọng lực) bắt, bạn có thể loại bỏ bằng cách di chuyển ra khỏi bán kính lưới hoặc đợi hiệu ứng hết hạn. Sau bản cập nhật 7.10, bạn cần phải bấm F để gỡ lưới, từ đó tạo ra tiếng động lớn thu hút kẻ địch. Ngoài ra, bán kính của chiêu C cũng sẽ được tăng đáng kể để có thể “bắt chết” được Jett hay Raze.

 • Bất cứ ai bị Lưới Trọng Lực bắt bây giờ sẽ chịu hiệu ứng chiêu vô thời hạn cho đến khi gỡ bỏ nó.
 • Bất kỳ ai bị Lưới Trọng Lực bắt sẽ cúi xuống và giảm khả năng di chuyển (VD: giảm khoảng cách chiêu E của Jett)
 • Thời gian để gỡ lưới tăng từ 0,85 giây lên 1,5 giây
 • Bán kính tăng từ 6m lên 8m

Jett – X (Bão Phi Tiêu)

Credit: Riot Games

Hoạt ảnh góc nhìn thứ ba của Jett khi kích hoạt Bão Phi Tiêu (X) đã được cải thiện để chiến đấu dễ dàng hơn khi chạy và ném dao.

KRÜ Esports ‘chiêu mộ’ thành công Lionel Messi ở vị trí đặc biệt
ISO: 2 cách counter “bành trướng lãnh địa” của đặc vụ đến từ Trung Hoa

Cập nhật Sinh Tử Đội

Reyna

Ánh nhìn hư không (C) của Reyna đã trở nên cực kì mạnh mẽ trong phạm vi hẹp của Team Deathmatch vì nó không ảnh hưởng đến đồng minh và chiêu X (Nữ Hoàng) lại không bị hạn chế về thời gian đã tạo ra một Reyna cực kì bá đạo trong chế độ này. Vì vậy, Riot quyết định neft chút sức mạnh của đặc vụ này.

Nếu muốn Reyna tiếp tục bá đạo trong Team Deathmatch, bạn cần phải chịu khó ăn ngọc hơn thay vì “1 ulti bình thiên hạ” như những phiên bản trước.

 • Thời gian hồi chiêu C tăng từ 44 giây đến 51 giây
 • Nữ Hoàng (X) sẽ sạc chậm hơn 14%

Fade

Credit: Riot Games

Trong Team Deathmatch, kĩ năng của Fade có thể hơi khó sử dụng và đạt được hiệu quả tối đa. Vì vậy, Riot game đã có những cập nhật nhằm mục đích giúp cô truy tìm kẻ thù và áp sát chúng dễ dàng hơn.

Với việc nerf Reyna và buff mạnh tay cho Fade, meta đặc vụ trong Team Deathmatch hứa hẹn sẽ có sự thay đổi chóng mặt trong thời gian tới.

 • Thời gian hồi chiêu của Dạ quỷ (C) giảm từ 44 giây xuống 36 giây.
 • Thời gian hồi chiêu của Bẫy Ác Mộng (Q) giảm từ 51 giây xuống 48 giây.
Valorant: Riot Games sẽ ra mắt súng mới sau 3 năm?
Valiant Hero: Tề Thiên Đại Thánh tái xuất trong dòng skin mới nhất của Valorant

Cập nhật sửa lỗi

Tổng quan

 • Đã khắc phục lỗi khiến âm vang không được áp dụng đúng cách một số loại âm thanh, bao gồm cả tiếng súng và tiếng bước chân.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó Hố của Viper (X) không chặn tầm nhìn chính xác của kẻ thù trên bản đồ nhỏ và bản đồ lớn.
 • Đã khắc phục sự cố với Dạ Quỷ (C) của Fade đi qua một số đối tượng nhất định.
Valorant, Deadlock, chiêu cuối, khắc chế, đặc vụ 23
Credit: Riot Games

Như vậy, bản cập nhật có thể sẽ giúp Deadlock có thể cải thiện tỉ lệ thắng và số lượt sử dụng. Hiện tại, Deadlock đang chính là đặc vụ có tỉ lệ thắng trên rank Radiant thấp thứ hai sau KAY/O. Nếu những vấn đề của KAY/O phần lớn đến từ sự phối hợp giữa người chơi thì vấn đề của Deadlock lại đến từ chất tướng tác chiến độc lập chưa thực sự tốt và thu thập thông tin vô cùng kém.

Dù Riot Games đã rất nỗ lực để giúp Deadlock trở thành một Hộ vệ hiệu quả hơn và hỗ trợ team tốt hơn, thế nhưng cô nàng vẫn chưa thực sự mang lại những tác động đáng kể đến lối chơi của đội.

Sau bản cập nhật lần này, khả năng thu thập thông tin của cô nàng có lẽ sẽ được cải thiện phần nào khi đối thủ sẽ mất nhiều thời gian và gây ra tiếng động lớn để có thể gỡ lưới. Hơn nữa, đối thủ cũng không thể tiếp tục đấu súng và di chuyển ra khỏi tầm ảnh hưởng như trước mà bắt buộc phải gỡ lưới thủ công, tạo điều kiện cho team bạn tấn công bất ngờ.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Valorant: Top 5 map phù hợp nhất với Iso, cứ chơi là chắc kèo thắng