KRÜ Esports, một tổ chức thể thao điện tử được thành lập bởi cựu sao bóng đá Sergio Agüero một năm trước khi anh chàng nghỉ thi đấu chuyên nghiệp. Tổ chức thể thao điện tử của Nam Mỹ đã tham gia vào một số bộ môn Esports như Valorant và Rocket League. Bên cạnh đó, một số người sáng tạo nội dung cũng đã ký hợp đồng với thương hiệu của tổ chức Esports này.

KRÜ Esports có suất thi đấu chính thức tại VCT America, đủ điều kiện tham gia Rocket League và Valorant World Championship vào năm 2023. Đặc biệt, Agüero đã tham dự cả hai sự kiện kể trên và cổ vũ cho đội tuyển mà mình sở hữu. Ngoài ra, Cựu sao Man City còn phát trực tiếp và tham gia vào nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh của tổ chức này.

“Tôi rất vui khi được chia sẻ quyền sở hữu câu lạc bộ với Leo, tất nhiên bây giờ đang ở một giai đoạn mới và với những thử thách khác. Thật vinh dự khi anh ấy là một phần của KRÜ. Anh ấy là cầu thủ bóng đá giỏi nhất trong lịch sử và cũng là một người bạn tuyệt vời.

Sự hiện diện của Messi chính là một tấm gương sáng vì anh ấy thể hiện những giá trị như sự kiên trì, khiêm tốn và kiên cường. Anh ấy là một nhân vật truyền cảm hứng cho tất cả mọi người và sẽ là người đóng góp to lớn cho bối cảnh nói chung”, Agüero nói trong một thông cáo báo chí mới đây.Messi cùng với Sergio Agüero sở hữu KRÜ Esports

Agüero bắt đầu tham gia lĩnh vực game và thể thao điện tử trong đợt COVID-19 bùng phát. Anh live stream trên nền tảng Twitch với nhiều tựa game nổi tiếng bao gồm FIFA 21, Fall Guys, F1 2020 và LMHT tại slakun10. Kênh Twitch của anh nhanh chóng đạt 2,5 triệu subs sau các buổi live ‘diễn hài’ và gọi điện cho cậu bạn thân Messi để “kéo view”.

Giống như Agüero năm 2021, Messi sắp kết thúc sự nghiệp bóng đá lừng lẫy của mình. Siêu sao người Argentina đã ký hợp đồng với đội bóng MLS Miami FC vào tháng 7 năm 2023 theo hợp đồng hai năm.

Nhiều người kỳ vọng cầu thủ này sẽ nghỉ thi đấu sau khi hết hạn hợp đồng trị giá hàng triệu đô la.

Credit: Screenshot by ONE Esports

Kể từ khi đến câu lạc bộ mới, Messi đã thu hút rất nhiều người hâm mộ và người xem MLS vì tên của anh đã khiến doanh thu bán vé cho Miami tăng chóng mặt. KRÜ Esports hy vọng có thể tận dụng sự quảng bá cho thương hiệu của mình theo cách tương tự, vì việc bổ sung thêm một chủ sở hữu huyền thoại, nổi tiếng thế giới khác sẽ mang lại cho thương hiệu của công ty một cú hích đáng kể.

Messi hiện cùng với những cầu thủ như Gerard Piqué, Virgil Van Dijk, Jesse Lingard và David Beckham với tư cách là những ngôi sao bóng đá với các tổ chức thể thao điện tử như một phần trong danh mục đầu tư của họ.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VALORANT
ISO – làn gió mới trong Valorant: Sự cân bằng hiếm hoi của đội ngũ “200 năm kinh nghiệm” đến từ Riot
Chi tiết bộ kỹ năng của ISO: Moderkaiser phiên bản Valorant – meta mới hay quả bom xịt?

XEM THÊM: Siêu tiền đạo Aguero đảm nhận vai trò giám đốc điều hành của tổ chức KRÜ Esports