Ngay từ khi chưa ra mắt, Tử kèo – chiêu cuối của ISO đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng khi có cơ chế vô cùng độc đáo và nhiều tương tác thú vị.

Với việc bắt 1 kẻ địch gần nhất vào không gian đặc biệt và phải solo aim tới chết, chiêu cuối của ISO vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là trong những khoảng khắc bắt đầu giao tranh khi có thể khiến đối phương ngay lập tức mất đi toàn bộ kỹ năng của một thành viên.

Nếu đó là thành viên quan trọng như Controller, Duelist khi đang tấn công hay Sentinel khi đang phòng ngự, kẻ địch sẽ rất khó xử lý.

Dù vậy, giống như chiêu cuối của Deadlock, việc counter lại Tử kèo là hoàn toàn có thể đối với Yoru cũng như Phoenix.

Yoru

Clone của Yoru có thể khắc chế hoàn toàn Tử kèo
Credit: Valorant

Giống như chiêu cuối Tận diệt của Deadlock, Yoru có thể counter lại Tử kèo bằng bản sao đến từ Đánh lạc hướng của mình.

Bản sao của Yoru nếu là đơn vị ở gần ISO nhất sẽ bị kéo vào Tử kèo. Đương nhiên khi đó sẽ không có cuộc đấu súng đến chết nào cả và Tử kèo sẽ bị hủy ngay khi bản sao biến mất.

XEM THÊM VỀ VALORANT
Valiant Hero: Tề Thiên Đại Thánh tái xuất trong dòng skin mới nhất của Valorant
ISO – làn gió mới trong Valorant: Sự cân bằng hiếm hoi của đội ngũ “200 năm kinh nghiệm” đến từ Riot

Phoenix

Một kỹ năng đặc biệt khác cũng counter được Tử kèo là chiêu cuối Tái đấu của Phoenix.

Anh chàng “Phượng hoàng” có thể nhanh tay kích hoạt tái đấu trước khi bị lôi vào Tử kèo để biến trận chiến với ISO chỉ có thể từ hòa đến thắng. Nếu thắng, đương nhiên Phoenix sẽ là người có lợi. Còn nếu thua, anh vẫn sẽ được tái sinh.

Nếu hết thời gian của Tái đấu mà Phoenix chưa hạ được đối thủ, anh vẫn sẽ quay trở lại thế giới bên ngoài, tại đúng điểm đã kích hoạt chiêu cuối và ISO cũng tương tự như vậy.

Với cơ chế như vậy, chắc chắn Phoenix trong trạng thái Tái đấu luôn luôn có lợi trong Từ kèo của ISO.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc đây lại không phải 2 đặc vụ quá được ưa chuộng trong meta hiện tại và thậm chí có thể sẽ bị cạnh tranh vị trí với sự ra mắt của ISO.

ISO sẽ ra mắt trong bản cập nhật lớn Phần 7 Hồi 3 trong ít ngày tới. Hãy cùng chờ xem màn thể hiện của đặc vụ người Trung Quốc sẽ ra sao, liệu là một bom tấn mới, hay sẽ thêm một “Deadlock 2.0”?

XEM THÊM: Cập nhật 7.09: Cypher lên đỉnh xã hội, Raze cùng Jugde chịu chung số phận hẩm hiu