Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, Valorant đã đem đến nhiều điều thú vị tới mỗi người chơi. Được lấy cảm hứng từ các meme và những trò chơi được ưa thích từ thời xưa, sơn tường đến nay đã chiếm tình cảm của rất nhiều game thủ đang tham gia trò chơi này.

Tất nhiên, việc ra đời của bình xịt cũng khiến nhiều người chơi biến đây thành công cụ để khiêu khích và chế nhạo đối thủ của họ. Hay thậm chí, game thủ giờ đây còn có “bước tiến” mới hơn, khi họ bắt đầu có những pha “teabag” thẳng vào đối thủ khi đã bị hạ gục.

Nhưng mới đây, một twitter chuyên leak các thông tin về Valorant đã đề cập đến một tính năng mới để giúp người chơi tha hồ tạo ức chế lên đối thủ khi bị hạ gục. Theo tin đồn, biểu tượng cảm xúc có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới, khi kết hợp với xịt sơn, nó sẽ khiến kẻ thua cuộc trong pha đấu súng phải ức chế với hành động “teabag” liên tục.Người chơi chuẩn bị có thêm “công cụ” để chế giễu đối thủ

Valorant Emotes Leak
Credit: ValorLeaks

Giống với Fornite, biểu cảm trong Valorant cũng được dự tính sử dụng ở góc nhìn thứ 3 và người chơi không thể di chuyển trong quá trình hoạt ảnh diễn ra. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể lựa chọn một số biểu cảm nhất định để sử dụng trong suốt trận đấu.

Biểu cảm mới này khi ra mắt sẽ khiến các ván đấu của người chơi trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết, bởi khả năng tấu hài của mỗi người gần như là vô hạn. Nhưng theo các tuyển thủ chuyên nghiệp, điều này có thể dẫn đến nhiều cách để chọc tức đối thủ hơn.

“Các biểu cảm và cả xịt sơn đã có trong LMHT nên việc nó xuất hiện ở Valorant cũng không có gì quá lạ cả. Rõ ràng điều này đã nằm trong tính toán của Riot. Các màn khiêu khích giờ đây sẽ đi cùng với biểu cảm mới này” – Jaccob “yay” Whiteaker thuộc OpTic Gaming bình luận.

Đối với game thủ thì việc khiêu khích lẫn chế nhạo đã không còn quá xa lạ trong các trò chơi hiện nay. Độ phổ biến của chúng ngày càng nhiều và chỉ đơn giản tạo cảm giác thỏa mãn khi người chơi thành công hạ gục một đối thủ nào đó.

Tất nhiên, biểu cảm mới trong Valorant cũng có thể được áp dụng vào mục đích như trên trong ván đấu. Tuy nhiên, chúng có thể được giới hạn lại trong mỗi vòng đấu để tránh việc người chơi “diễn xiếc” quá đáng.

XEM THÊM: VCT APAC Last Chance Qualifier: Cập nhật kết quả và lịch thi đấu