Tối 07/05, trận Chung kết tổng bộ môn LMHT: Tốc Chiến nội dung đồng đội nam đã diễn ra giữa ĐTQG Việt Nam cùng ĐTQG Philippines. Trước khi kỳ đại hội lần thứ 32 khởi tranh, ĐTQG Việt Nam đang nắm giữ tấm HCV, và mục tiêu của đội tuyển tại SEA Games 32 lần này là giữ vững màu huy chương.

Tuy nhiên, trước sự xuất sắc của tuyển Philippines, chúng ta đành ngậm ngùi kết thúc kỳ đại hội với tấm HCB. Bên cạnh tấm HCV của Philippines và HCB của Việt Nam thì tấm HCĐ đã thuộc về đoàn Singapore.

SEA Games 32

Sau khi trận đấu cuối cùng kết thúc, ONE Esports đã có dịp trò chuyện cùng tuyển thủ Đặng “Taku” Nhật Tân tuyển thủ trẻ này tỏ rõ vẻ tiếc nuối khi không thể bảo vệ được tấm HCV. Không chỉ thế, Taku cũng thẳng thắn nhìn nhận lại những gì còn thiếu sót của tuyển Việt Nam.

“Mình cảm thấy khá tiếc nuối với việc chỉ có được HCB. Lý do kết quả chưa được như mong đợi phần lớn là do chúng mình combat vẫn chưa ăn ý cũng như vận hành chiến thuật chưa tốt.” – Taku thẳng thắn nhìn nhận.

Bên cạnh đó, được biết rằng tuyển Tốc Chiến đang không sở hữu đội hình mạnh mẽ nhất khi Meliodas vắng mặt và không thể tham gia thi đấu cùng đội. Theo Taku tiết lộ, đội cùng BHL đã có sự chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất. Việc Meliodas vắng mặt dù là tình huống bất ngờ nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình luyện tập và thi đấu của cả đội.Điều nuối tiếc nhất trong 2 ngày thi đấu của tuyển Việt Nam chính là trận thua người 2-3 trước tuyển Philippines ở chung kết nhánh thắng. Được biết, thời điểm trận đấu diễn ra, chúng ta đã dẫn trước 2-0, tuy nhiên, một vài phút lơ đễnh đã khiến Taku và đồng đội nhận trái đắng và để thua ngược.

“Mình thực sự nuối tiếc trận đấu đầu tiên với tuyển Philippines. Chúng mình đã có thể thắng 3-0 nhưng lại không thể dứt điểm và để đối thủ gỡ lại. Cũng từ đây đối thủ đã có được đà thăng hoa và thắng ngược 3-2.” – Taku nói.

Kỳ đại hội lần này, Tốc Chiến chỉ có 4 đội tuyển tham dự là Việt Nam, Campuchia, Singapore và Philippines. Trong đó, chúng ta chưa vượt qua được đối thủ nặng ký nhất là tuyển PHI. Sau đây, Taku và đồng đội hy vọng bản thân có thể tích lũy thêm kinh nghiệm và cải thiện lối chơi một cách đa dạng hơn nữa.

Cuối cùng, ĐTQG Tốc Chiến Việt Nam muốn gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ khi luôn đồng hành và cổ vũ đội tuyển trong thời gian qua!

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 17/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này.

Mọi thông tin chi tiết về SEA Games 32 sẽ liên tục được ONE Esports cập nhật đến với độc giả! Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu Tốc Chiến SEA Games 32 tại đây.

XEM THÊM: SEA Games 32: Những điều cần biết về bộ môn LMHT – Tốc Chiến