Esports tại SEA Games 32 – Cambodia đã chính thức khởi tranh. Trong ngày thi đấu hôm nay (06/05), bộ môn Tốc Chiến cũng đã bước vào các trận đấu đầu tiên tại Trung tâm thương mại Olympia Mall. Đại diện cho Tốc Chiến Việt Nam tham dự SEA Games 32 là lực lượng nòng cốt từ đội tuyển Cerberus Esports.

Trong khi đó, đối thủ của chúng ta sẽ là những cái tên đến từ Campuchia, Philippines và Singapore. Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên để chia nhánh đấu, các cặp đấu đã được xác định như sau:

  • ĐT Philippines vs ĐT Singapore
  • ĐT Campuchia vs ĐT Việt Nam
Credit: Tốc Chiến Esports

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua, phân định kết quả bằng BO5. Trong ngày thi đấu 06/05 này sẽ có 3 trận đấu được diễn ra với 2 trận đấu đầu tiên và 1 trận đấu ở nhánh thắng. Đội tuyển Việt Nam cũng sẽ ra sân ở trận đấu thứ 2 với đối thủ Campuchia.

Lịch thi đấu và kết quả môn Tốc Chiến ngày 06/05

Thời gianTEAMKết QuảTEAM
13h00Philippines3 – 0Singapore
16h00Campuchia0 – 3Việt Nam
19h00 – nhánh thắngPhilippines3 – 2Việt Nam


Như vậy, ngày thi đấu đầu tiên bộ môn Tốc Chiến – nội dung đồng đội nam tại SEA Games 32 đã kết thúc. Đội tuyển Việt Nam đã có 1 trận thắng trước đối thủ Campuchia và một trận thua trước đối thủ mạnh nhất Philippines. Với kết qu này, đội tuyển của chúng ta sẽ phải đánh nhánh thua để có thể tiến tới trận Chung kết tổng.

Tại kỳ đại hội lần thứ 31, đoàn thể thao điện tử Việt Nam thành công có được 4 tấm HCV (nội dung đồng đội LMHT, Đột Kích, cá nhân PUBG Mobile và đồng đội nam Tốc Chiến) cùng 2 tấm HCB (đồng đội FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile). Trong đó, tấm HCV nội dung đồng đội nam môn Tốc Chiến là tấm HCV đầu tiên của đầu thể thao điện tử Việt Nam tại đại hội.

Đây là một thành thích ấn tượng của Esports Việt Nam trong khu vực. Bước đệm chất lượng này sẽ giúp thể thao điện tử thành công vươn tầm trong tương lai. Bởi vậy, trong lần trở lại SEA Games 32 này, đoàn thể thao điện tử Việt Nam nói chung và bộ môn Tốc Chiến nói riêng đang rất quyết tâm đạt được thành tích cao nhất và hơn cả là thành công bảo vệ tấm HCV.

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 17/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này.

Mọi thông tin chi tiết về SEA Games 32 sẽ liên tục được ONE Esports cập nhật đến với độc giả! Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu Tốc Chiến SEA Games 32 tại đây.

XEM THÊM: SEA Games 32: Những điều cần biết về bộ môn LMHT – Tốc Chiến