PUBG Global Championship 2023 (PGC) là giải đấu PUGB lớn nhất năm. Giải đấu có sự tham gia của rất nhiều đội tuyển lớn đến từ khắp nơi trên thế giới. PGC 2023 diễn ra từ ngày 18/11 cho đến ngày 03/12 tại Bangkok, Thái Lan. Có tổng cộng 32 đội tuyển với tổng giải thưởng lên đến 2 triệu USD. Sau nhiều ngày tranh tài, Danawa Esports tới từ Hàn Quốc đã trở thành nhà vô địch

Đội tuyển Danawa Esports của Hàn Quốc, bao gồm Giyeol “seoul” Cho, Heejoo “Inonix” Na, Jungyoung “Loki” Park và Jehyeon “Salute” Woo, đã giành được danh hiệu Nhà vô địch PGC 2023, mang về 600.000 USD (hơn 14,7 tỷ VNĐ) và một phần thưởng bổ sung từ Pick’em doanh thu huy động vốn từ cộng đồng.

Credit: PUBG

Đội tuyển Việt Nam CERBERUS Esports đã kết thúc cuộc hành trình của mình tại giải đấu PUBG Global Championship 2023 với vị trí chung cuộc là hạng 7, tổng 109 điểm và 68 kill, thua 4 điểm so với đội xếp ở vị trí thứ 6 FaZe.

  • ???????? CERBERUS Esports: hạng 07/32 với 54,000 USD (~1.33 Tỷ VNĐ) + crowdfunding.
  • ???????? Genius Esports: hạng 20/32 với 23,000 USD (~566 Triệu VNĐ) + crowdfunding.

Tóm tắt trận Chung kết

Credit: PUBG

Vòng chung kết PGC 2023 diễn ra tại BCC Hall, Central Ladprao – khu phức hợp mua sắm nằm tại Bangkok với sự tham dự trực tiếp của khán giả. Các đội đã thi đấu 18 trận trong xuyên suốt 3 ngày diễn ra Vòng chung kết và Danawa Esports đã đứng đầu với 137 điểm.

Danawa Esports đã có ngày thi đấu thứ hai vô cùng xuất sắc tại Vòng chung kết, nơi họ thống trị tiền sảnh và nhảy từ vị trí thứ 11 lên đầu bảng xếp hạng. Để dẫn đầu đối thủ, đội tuyển này đã khai thác mọi cơ hội và tận dụng mọi lợi thế mà đối thủ mang lại cho họ.  

Từ thời điểm đó trở đi là cuộc đua tam mã cho đến trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu cuối. Danawa Esports, 17Gaming và Twisted Minds cạnh tranh rất khốc liệt cho vị trí đầu tiên. Trong Giai đoạn 4 của trận đấu cuối cùng, 17Gaming đã bị loại khi cố gắng tiến vào một vòng bo mạo hiểm, bởi vậy chỉ còn có Twisted Minds thách thức uy thế của Danawa. Trong một diễn biến hết sức kịch tính khác, Twisted Minds đã xoay chuyển vị trí của Danawa. Nhưng ngay khi Salute nhận ra đội tuyển của anh chỉ còn cách danh hiệu vô địch 50 mét, anh ấy đã lao tới, hạ gục Twisted Minds hai lần và đảm bảo chiến thắng cho Danawa Esports. 

Chung cuộc, 17Gaming kết thúc với 133 điểm, chỉ kém Danawa Esports 4 điểm, còn Twisted Minds kém hơn 8 điểm. 

Credit: PUBG

Ngoài tổng giải thưởng cơ bản, các đội sẽ mang về nhà một phần thưởng bổ sung từ Thử thách Pick’em. Nhờ doanh thu được tạo ra từ các vật phẩm trong trò chơi dành riêng cho sự kiện từ PGC 2023 Pick’em Challenge, 25% doanh thu ròng sẽ được chuyển vào tổng giải thưởng. 

MVP đã thuộc về Seoul của Danawa khi anh đã có được tổng cộng 25 kills, 14 pha Assist chỉ trong trận Chung kết. Anh được trao thêm giải thưởng trị giá 10.000 USD (tương đương khoảng 240tr VNĐ).

Credit: PUBG

Vào ngày cuối cùng của Vòng chung kết, Krafton đã công bố kế hoạch định hình các giải đấu PUBG Esports xoay quanh PUBG Global Series (PGS) vào năm 2024 để mang đến nhiều cơ hội hơn cho người hâm mộ thưởng thức các giải đấu trên toàn thế giới. 

Thông tin thêm về PUBG Esports có sẵn tại www.pubgesports.com và trên các kênh truyền thông xã hội chính thức: YouTube , Twitter , Instagram , Facebook , Twitch và TikTok . Các nội dung và thông cáo báo chí khác có sẵn trên phòng họp báo chính thức của PUBG: BATTLEGROUNDS. Mọi thông tin sẽ được ONE Esports cập nhật chi tiết tới người hâm mộ trong thời gian sớm nhất.

XEM THÊM: Cập nhật PUBG Mobile 2.9: Lễ hội mùa đông có gì đặc biệt?