Tháng 10.2023 – PUBG MOBILE Esports vinh dự chính thức công bố giải đấu Vô địch Thế giới 2023 PUBG MOBILE Global Championship (2023 PMGC). Đây là giải đấu Thể thao điện tử danh giá nhất năm 2023 của bộ môn PUBG MOBILE và là sự kiện cuối cùng mà các đội tuyển cần chinh phục trong mùa giải năm nay. Từ ngày 02.11 đến ngày 10.12, 50 đội đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ thể hiện tài năng của mình để cạnh tranh phần thưởng trị giá 3 triệu đô la và danh hiệu Nhà vô địch Thế giới PUBG MOBILE.

  • Giải đấu thế giới PUBG MOBILE Global Championship (PMGC) lần thứ tư chính thức công bố sẽ diễn ra từ ngày 02.11
  • 50 đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng thi đấu để giành lấy phần thưởng 3 triệu đô la và danh hiệu Nhà vô địch Thế giới PUBG MOBILE.
  • Các đội chứng minh được khả năng và bản lĩnh của mình sau giai đoạn 2023 PMGC League sẽ đảm bảo được suất tham dự Vòng Chung kết Tổng 2023 PMGC diễn ra tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. 
  • Chặng cuối của hệ thống PUBG MOBILE Esports 2023 sẽ là màn tranh tài giữa các đội tuyển có khát vọng chinh phục ngôi vương PUBG MOBILE thế giới.

Giải đấu 2023 PMGC diễn ra với nhiều giai đoạn khác nhau trong tháng 11, từ ngày 02.11 đến 26.11. Các đội tham gia sẽ bao gồm các đội có thành tích tốt từ hệ thống các giải đấu gồm PUBG MOBILE Pro League (PMPL) và PUBG MOBILE Super League (PMSL), cùng những đội tuyển khách mời. Người hâm mộ sẽ được thưởng thức 6 trận đấu kịch tính mỗi ngày, với 48 đội tuyển đối đầu để giành quyền tham dự Vòng Chung kết Tổng 2023 PMGC.

Chỉ những đội tuyển xuất sắc nhất mới có cơ hội tiến vào Vòng Chung kết Tổng 2023 PMGC để cạnh tranh danh hiệu Nhà vô địch Thế giới PUBG MOBILE. Từ ngày 08.12 đến ngày 10.12, 14 cái tên có thành tích cao nhất từ giải PMGC League 2023 và 2 đội khách mời sẽ thi đấu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để giành lấy chiếc cúp vô địch danh giá nhất của PUBG MOBILE. 

CKTG 2023: HLV Tabe tiết lộ về việc chỉ dạy Bin ‘trưởng thành’ qua từng trận đấu
Valorant: Top 5 map phù hợp nhất với Iso, cứ chơi là chắc kèo thắng

Năm nay là một năm đầy khởi sắc với PUBG MOBILE Esports, và người hâm mộ không thể không kỳ vọng một màn trình diễn xuất sắc tiếp theo của Vampire Esports. Đây là đội tuyển đã giành chiến thắng lần thứ hai liên tiếp tại Giải đấu PUBG MOBILE World Invitational trong năm nay, bên cạnh chiến thắng tại Giải đấu 2023 PUBG MOBILE  Pro League diễn ra ở Thái Lan.

Mặc dù đội tuyển này đã tỏa sáng trong các sự kiện quan trọng nhưng họ đã thất bại tại PUBG MOBILE Regional Clash 2023 giữa Đông Nam Á và Nam Á khi chỉ xếp thứ 14 toàn giải. Sự trở lại của 2023 PMGC sẽ là cơ hội cho đại diện Thái Lan giành lại vị thế dẫn đầu và một lần nữa giành lại ánh hào quang của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ không dễ dàng khi những đội tuyển hàng đầu khác như đại diện đến từ Brazil – Alpha7 Esports hay đại diện đến từ Mông Cổ – Stalwart Esports vẫn đang nỗ lực để cạnh tranh ngôi vị số một này.

“PUBG MOBILE Global Championship là cơ hội để những tài năng xuất sắc nhất nhận được sự công nhận mà họ xứng đáng có trên sân đấu lớn nhất hành tinh. Đây là một năm tuyệt vời cho PUBG MOBILE Esports khi đã chứng kiến những màn tranh tài kỷ lục, nhiều chiến thuật mới được áp dụng và sự ủng hộ đông đảo chưa từng có từ người hâm mộ. Và chắc chắn rằng các đội tuyển sẽ không ngừng cố gắng hết mình để thể hiện tốt nhất trong giải đấu quan trọng cuối cùng của năm 2023.” James Yang, Giám đốc PUBG MOBILE Esports Toàn cầu, chia sẻ.

Giải đấu 2023 PMGC sẽ được phát sóng trực tiếp từ ngày 02.011 đến hết ngày 26.11.2023 trên các kênh:

XEM THÊM: Team Flash chính thức gia nhập PUBG Mobile Esports