*Update: Saigon Buffalo chính thức xác nhận sẽ thi đấu với tên cũ SGB sau khi ngưng hợp tác cùng đơn vị tài trợ CNJ

Như chúng ta đã biết, SGB trong khi đi CKTG 2022 đã vướng phải nhiều thị phi liên quan đến tiền lương cũng như là tiềm lực tài chính của đội tuyển. Vì vậy, quá trình luyện tập và phát triển của các tuyển thủ trẻ tại SGB cũng đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Và sau khi tham dự CKTG 2022, SGB đã được CNJ Esports tiếp quản lại đội hình với nguồn lực tài chính mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.

Đội tuyển sẽ ra quân chinh chiến VCS 2023 với đội hình chính của SGB 2022 và được dẫn dắt bởi vị HLV người Hàn Quốc Yu “Yutility” Jiwon. Đây là vị HLV người Hàn thứ 2 làm việc tại VCS sau người thầy Lee “Icarus” In-cheol của Cerberus Esports. Có thể nói đó là bước tiến vô cùng lớn của đội hình Bầy Trâu trong tương lai, biến họ trở thành đối trọng thực sự trên đường đua vô địch VCS Mùa Xuân 2023 sắp diễn ra trong thời gian tới.SGB
Screenshot by ONE Esports

Tuy nhiên, khi chỉ còn khoảng vài tuần trước khi diễn ra giải đấu, thì người hâm mộ của Bầy Trâu đã nhận “tin dữ”: CNJ bất ngờ ngưng tiếp quản đội tuyển SGB trước thềm giải đấu diễn ra. Mặc cho quy trình chuyển nhượng đã kết thúc, nhưng đây vẫn là một tin đồn đáng lo ngại dành cho tập thể của Bầy Trâu, khi mà vấn đề tài chính vẫn luôn là yếu tố quan trọng, quyết định chất lượng thi đấu.

Dù đây mới chỉ là tin đồn và không có thông báo chính thức, nhưng nhiều bằng chứng chứng minh tin đồn này là sự thật. Trên trang chủ của LoL Esports vẫn chưa cập nhật logo thi đấu của CNJ mà vẫn giữ nguyên logo cũ của SGB và fanpage chính thức của CNJ vẫn chưa thay đổi ảnh đại diện theo concept Blackout của VCS 2023 giống như các đội tuyển khác.

Theo dõi ONE Esports trên FacebookTwitter để cập nhật tin tức nhanh chóng nhé.

XEM THÊM: Xạ thủ bom tấn Slayder của SE bị hack tài khoản ngân hàng