Sáng 7/2, LMHT bỗng rơi vào trạng thái hỗn loạn khi Riot đã “lỡ tay” xoá toàn bộ phiên bản mới nhất của LMHT và đưa nó trở về phiên bản cũ 13.1. Không chỉ tác động đến bản đồ Summoner’s Rift mà chế độ chơi ĐTCL cũng phải chịu ảnh hưởng tương tự.

Ngay lập tức, Riot Games đã xác nhận một lỗi LMHT và cho đóng chế độ xếp hạng để tiến hành xử lí. NPH này cũng đưa ra thông báo lỗi và nhanh chóng khắc phục trong vòng 1 giờ đồng hồ sau đó. Hiện tại, mọi thứ đã quay trở lại bình thường.

lmht
Credit: LMHT

Tuy nhiên, câu chuyện này khiến nhiều người e ngại khi trước đó Riot Games phải đối mặt với một vấn đề vô cùng nghiêm trọng do hacker gây ra – mã nguồn LMHT, ĐTCL và phần mềm chống hack bị đánh cắp. Hiện tại, thông tin của người dùng vẫn chưa bị ảnh hưởng nhưng việc lộ mã nguồn của tựa game cũng sẽ gây tổn thất rất lớn cho không chỉ Riot mà còn cả những người dùng.Trên thực tế, LMHT đã gặp vấn đề vào khoảng hai tuần trước trong vài giờ. Đặc biệt, một loạt xạ thủ như Ashe, Caitlyn, Kai’Sa, Lucian và Xayah… đã có một vài thay đổi về năng lượng ban đầu. Trong khi đó 23 trang bị từ Rìu Đen đến Đoản Đao Navori đã được hoàn nguyên về trạng thái ban đầu khi ra mắt ở Mùa 13.

Có lẽ câu chuyện Riot Games bị hanker tấn công thời gian qua đã phần nào ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game của người hâm mộ khi phần mã nguồn bị lấy đi còn bao gồm thông tin về bản cập nhật, những tính năng mới đang được Riot thử nghiệm…

Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành của nhà làm game này nếu như mã nguồn bị rao bán trên Internet. Nó sẽ tạo cơ hội cho các phần mềm thứ ba, phần mềm gian lận phát triển và “lách luật” tinh vi hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Hiện tại, lỗi đã được khắc phục nhưng trong tương lai liệu tình trạng trên có còn lặp lại?

XEM THÊM: LMHT: Deft đạt cột mốc 2300 điểm hạ gục ở LCK, đứng thứ 2 chỉ sau Quỷ Vương Faker