Trong trận đấu cuối cùng của tuần thứ ba của LCK Mùa xuân, đội tuyển DK đã đánh bại KDF với tỷ số 2-1. Sau trận đấu, xạ thủ của DK là Deft đã tạo nên một cột mốc mới trong bảng xếp hạng LCK về số điểm hạ gục. Với 2302 điểm hạ gục sau trận đấu này, Deft chính thức vươn lên vị trí thứ hai trên BXH điểm hạ gục của LCK.

Deft đạt cột mốc 2300 điểm hạ gục tại LCK/Credit: LCK

Tại các kì CKTG, Deft luôn bị “dớp” dừng chân ở tứ kết, lọt vào top 8 tại giải đấu này sau 5/6 lần ra sân đầu tiên. Mặc dù chưa bao giờ bị loại ở vòng bảng, nhưng Deft mới chỉ lọt vào vòng tứ kết một lần (và ra về) trong sự nghiệp trước mùa giải năm 2022.

Năm ngoái, Deft thi đấu cho đội tuyển cũ là DRX và tham dự CKTG 2022 với tư cách là hạt giống số 4 của LCK. Kể từ vòng loại, anh chàng đã vượt qua mọi đối thủ được đánh giá cao hơn và cuối cùng đánh bại T1 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Deft cũng đã hoàn thành ước nguyện của mình ở năm thứ 10 trong sự nghiệp là giành được cúp CKTG, chiếc cúp tượng trưng cho vinh quang cao nhất trong sự nghiệp của các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp. Deft đã trút bỏ được gánh nặng và lần đầu tiên giành chiến thắng trong loạt trận tứ kết kể từ năm 2014, sau 8 năm chờ đợi.

Năm nay, Deft chuyển sang DK để đối đầu với những thử thách mới. Anh chàng là minh chứng cho câu thành ngữ “gừng càng già càng cay”, anh đã chứng tỏ mình không hề “già” với 2302 điểm hạ gục đạt được.
Hiện tại, top 1 điểm hạ gục ở LCK vẫn là Faker, người đi đường giữa của T1. Vì Deft có một khoảng thời gian thi đấu cho EDG tại LPL (2015-2016) nên số lần hạ gục giữa anh chàng này và Quỷ vương Faker vẫn khá chênh lệch.

Vị trí thứ 3 thuộc về Ruler. Tuy rằng, anh chàng đã chuyển đến JDG ở giải LPL năm nay, nhưng số mạng hạ gục của anh ấy ở LCK đã vượt qua con số 2.000 và vị trí thứ ba của Ruler sẽ không bị lung lay trong thời gian ngắn.

Những tuyển thủ đã giải nghệ trong danh sách điểm hạ gục của LCK bao gồm PraY, Bang, Kuro, Score và Smeb.

Còn với trường hợp đồng đội của Deft ở DK là Ghost hiện tại đang tạm thời nghỉ ngơi.

Credit: LCK

Deft cùng DK hiện đang xếp thứ 3 tại BXH LCK

Sau khi kết thúc tuần thi đấu thứ 3 của LCK Mùa Xuân 2023, những đội tuyển đứng đầu bảng xếp hạng vẫn là “bộ 3 cũ”. T1 và GEN đồng hạng nhất với hệ số 5-1, tiếp theo là DK với hệ số 4-2. GEN đã giành được năm chiến thắng liên tiếp gần đây và đạt được phong độ cao nhất. 

HLE của nhà vô địch CKTG 2022, Kingen và Zeka cùng với xạ thủ Viper xếp hạng 6. Sau chiến thắng trước T1 của Faker, vị thế của họ đã được cải thiện đáng kể. ĐKVĐ CKTG 2022 – DRX xếp thứ 8 với 1-5 điểm. Tâm điểm tuần tới sẽ là cuộc chạm trán của những người đồng đội cũ DK của Deft và HLE của Kingen cùng với Zeka.

XEM THÊM: LCK Mùa Xuân 2023: Viper khẳng định chiến thắng trước T1 ‘đã nằm trong dự tính’