Chiều qua (18/01), T1 đã có cuộc đụng độ Gen.G tại ngay trận đấu đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2023. Được biết, Faker và đồng đội đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Gen.G. Ở mùa giải 2023, Chovy và đồng đội không còn được đánh giá cao như mùa giải năm ngoái khi bộ đôi đường dưới Ruler – Lehends đã tìm đến bến đỗ mới.

Dẫu vậy, trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Faker vẫn đánh giá rất cao đối thủ của mình: “Về đi đường hay macro, Gen.G vẫn mạnh như năm ngoái. Tuy nhiên, mình cảm thấy rằng tinh thần đồng đội của họ vẫn chưa được tốt cho lắm. Hôm nay chúng mình đã thắng 2-0, nhưng họ vẫn là một đội tuyển đáng gờm”.

Faker và Oner
Credit: LCK

HLV Bengi cũng đồng tình với ý kiến này khi cho rằng chiến thắng 2-0 trước Gen.G ở trận khai mạc giống như đã hoàn thành một nửa chặng đường tiến tới ngôi vương. Ngoài ra, Bengi cũng nói về sự thay đổi trong phong cách thi đấu của T1 như sau:

“Tại CKTG, chúng mình là một đội giỏi cả giao tranh lẫn macro, đặc biệt là giao tranh tổng. Mình nghĩ T1 sẽ có phong cách thi đấu tương tự như năm ngoái vì meta không thay đổi nhiều. Những gì chúng mình phải cải thiện là hiểu meta, vì đã có những thay đổi trong các bản cập nhật mới đây. Ngay cả trong bản cập nhật tiếp theo, sẽ có những thay đổi lớn, vì vậy hiểu được điều này là rất quan trọng trong mùa xuân.” – Bengi thẳng thắn chia sẻ.Credit: LCK

Bổ sung cho HLV Bengi, người chơi đường giữa T1 đã khẳng định điểm mạnh của các tuyển thủ T1 là màn trình diễn cá nhân tuyệt vời. “Để chúng mình tiếp tục thể hiện những màn trình diễn tốt, điều quan trọng là phải không ngừng cải thiện với một trái tim nhiệt huyết. Để làm được điều đó, chúng mình cần phải làm việc chăm chỉ với từng cá nhân trong khi tập hợp lại thành một nhóm.” – Faker bộc bạch.

Trong ngày họp báo của LCK Mùa Xuân 2023, các đội đã chọn T1 và Dplus KIA là 2 cái tên có khả năng vô địch cao nhất nhưng cá nhân Faker lại lựa chọn Gen.G. Và khi được hỏi về đối thủ Dplus KIA, người chơi đường giữa T1 có nói: “Dplus KIA đã có một màn trình diễn tuyệt vời trong trận đấu đầu tiên của họ. Vì chúng mình đã đánh bại Gen.G ngày hôm nay, nếu chúng mình cũng đánh bại Dplus KIA, chúng mình sẽ có kết quả tốt hơn nữa”.

Credit: LCK

Về mục tiêu trong năm tới, Faker có thẳng thắn chia sẻ bản thân muốn cải thiện và chuẩn bị thật chu đáo cho mọi kèo đấu: “Năm nay, mục tiêu của mình là học hỏi và áp dụng tốt những gì bản thân đã học được vào thực tế.” – Faker nói.

Mọi thông tin chi tiết về kết quả và lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2023 được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LCK Mùa Xuân 2023: T1 và Dplus KIA khởi đầu thuận lợi ngày khai mạc