Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi, được dự định là một vật phẩm Thần thoại mới dành cho Tanker. Tuy nhiên, trong giai đoạn tiền mùa giải, nó tỏ ra quá có giá trị đối với các tướng đấu sĩ, đặc biệt là sau khi được hỗ trợ trong phiên bản 12.22 của LMHT.

Sau khi được trang bị, tướng tham chiến càng lâu, họ càng nhận được nhiều điểm cộng dồn giáp và kháng phép. Trên hết, nó gây sát thương theo phần trăm máu tối đa cho đối thủ.

Đối với các đấu sĩ — đặc biệt là Irelia — đây là một trang bi vô cùng mạnh cho cô nàng. Tất cả những gì họ cần là một trang bị tấn công cộng thêm Jak’Sho là gần như sẽ trở nên không thể ngăn cản. Món đồ này mạnh đến nỗi hầu như mọi đấu sĩ đều sử dụng nó trong ARAM.

Trong bản cập nhật LMHT đầu tiên của năm 2023, bản vá 13.1, Riot Games có kế hoạch thay đổi tất cả những điều đó.Cú nerf cực mạnh vào Jak’sho trong bản cập nhật LMHT 13.1

LMHT
Credit: Riot Games
  • Giá tăng từ 3100 lên 3200 vàng
  • Khả năng phòng ngự của Vỏ Bọc Hư Không giảm từ 2 mỗi giây (+15% tổng kháng ở số cộng dồn tối đa) thành 2 mỗi giây (+20% kháng cộng thêm ở số cộng dồn tối đa)
  • Sát thương thêm: Giảm từ 3% máu tối đa xuống còn 80 (+7% máu cộng thêm)
  • (Mới) Chỉ dành cho tướng: Sát thương tiêu hao của Vỏ Bọc Thích Nghi sẽ không còn ảnh hưởng đến lính và quái

“Chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ soán ngôi các trang bị thần thoại khác, và hiện tại nó gần như đã làm được điều đó,” các nhà phát triển trò chơi đã viết trong ghi chú của bản vá.

“Chúng tôi đang thay đổi các chỉ số của Jak’Sho để khuyến khích sự đa dạng trong các trang bị phòng thử và biến nó trở thành một trang bị “không giòn” cho các đấu sĩ, tránh tình trạng càng đánh càng trâu.”

Thay đổi đáng chú ý nhất là khả năng cộng dồn các chỉ số phòng ngự dựa trên chỉ số cộng thêm và không còn dựa trên các chỉ số phòng ngự tối đa nữa. Sát thương hút máu cũng đã được sửa đổi, giảm lượng máu cộng thêm thay vì lượng máu tối đa.

Nhìn chung, nó làm cho Jak’Sho hiệu quả hơn trên các tướng lên đồ thuần chống chịu, hơn là đấu sĩ. Ví dụ, một tanker có thêm 1.000 HP sẽ gây sát thương tiêu hao cơ bản là 80 cộng với 70 (theo máu tối đa), tổng cộng là 150. Các vật phẩm chiến đấu cho thêm 400 HP sẽ chỉ gây ra 108 sát thương.

Sau đó, hi vọng meta sẽ không còn bị quá chênh lệch về sức mạnh. Đọc thêm thông tin về bản cập nhật tại đây.

Theo dõi ONE Esports trên FacebookTwitter để biết thêm tin tức, hướng dẫn và thông tin nổi bật về LoL.

XEM THÊM: LPL 2023: Vừa debut, nữ caster Kitty đã khiến cộng đồng LMHT phải đã ráo riết săn lùng thông tin