Chiều 21/05, trận Chung kết tổng MSI 2023 sẽ diễn ra giữa 2 đại diện LPL là JD Gaming và Bilibili Gaming. Đây là lần thứ 4 BLG và JDG đụng độ tại loạt BO5 trong chỉ nửa đầu mùa giải 2023. Trong 3 trận đấu trước, Ruler và đồng đội luôn là đội tuyển giành được chiến thắng. Thậm chí, trong lần đụng độ gần nhất, JDG đã “hủy diệt” BLG sau chỉ 3 ván đấu.

Tuy nhiên, trong lần đối đầu tại Chung kết tổng này, mọi thứ rất khó để đoán định, nhất là khi cả 2 đã lộ khá nhiều bài trong giai đoạn MSI vừa qua. Mặt khác, dù JDG đang sở hữu nhiều siêu sao với phong độ tốt nhưng BLG lại có một mặt tâm lý tốt hơn cùng sự thăng hoa sau 2 chiến thắng với LCK.

Liệu BLG có thành công phục thù hay sẽ tiếp tục trở thành bại tướng dưới tay JDG?

MSI 2023
Credit: Riot Games

Cuộc nội chiến hấp dẫn

Ở khu vực đường trên cả 369 lẫn Bin đều là những cái tên quá khủng khiếp, họ cũng luôn biết cách tỏa sáng trong những kèo đấu quan trọng. Nếu 369 mang một màu sắc rất Marin với bể tướng rộng và khả năng tạo đột biến tốt thì Bin lại là một mẫu đường trên carry rất chủ động với kỹ năng tốt và khả năng đi đường hiệu quả.

Nếu so sánh 2 tuyển thủ này, chúng ta dễ dàng nhận thấy Bin sẽ có phần hạn chế hơn về mặt bể tưởng, nhất là với những tướng tanker. Hơn cả, 369 vẫn cho thấy sức mạnh tuyệt đối hơn trong giao tranh.

Credit: Riot Games

Tiến tới khu rừng, Kanavi đang có phong độ khá tốt khi người đi rừng này tạo ra rất nhiều lợi thế cho đồng đội trong giai đoạn đầu khi được cầm các vị tướng ăn thịt. Ở phía ngược lại, người chơi đi rừng trẻ tuổi Xun cũng là một mẫu người chơi đi rừng carry rất tốt. Anh chàng này cũng xử lý tốt các kèo tướng đấu sĩ để cover chủ lực. Yếu điểm lớn nhất của Xun so với Kanavi là sự bình tĩnh trong các kèo xử lý. Nếu Xun “vấp cỏ” BLG nhiều khả năng sẽ vỡ trận khi thiếu đi “sợi dây liên kết”.Ở đường giữa, có lẽ chúng ta không cần nói quá nhiều đến màn trình diễn của 2 đồng hương – Yagao và knight. Cả 2 đều đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình bằng nhiều cách để cùng JDG và BLG vượt qua những đối thủ máu mặt và có lần thứ 5 hẹn nhau trong một trận chung kết. Dẫu vậy, ONE Esports vẫn đánh giá knight cao hơn Yagao rất nhiều khi người chơi sinh năm 2000 này có sự chính xác và đột biến tốt hơn.

Credit: Riot Games

Yagao cũng không phải người chơi đi đường quá tốt. Khi đối thủ liên tục cấm các vị tướng tủ và đẩy người chơi này này vào các kèo đọ kĩ năng, Yagao sẽ bộc lộ khuyết điểm, Bilibili Gaming gặp khó trong các tình huống đánh chủ động.

Với 2 bộ đôi đường dưới, cả Ruler lẫn Elk đều có khả năng đi đường ổn định và chọn vị trí giao tranh tốt. Sự khác biệt sẽ đến từ 2 người chơi hỗ trợ cũng như khả năng bảo kê Xạ thủ của những vị trí khác. Chỉ cần có khoảng trống, Ruler lẫn Elk đều sẽ khiến đối thủ phải trả giá đắt. Dẫu vậy, Ruler vẫn được đánh giá cao hơn về sự điểm tĩnh cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Tổng kết

MSI’s Cup đã chính thức ở lại với LPL bởi vậy, cả 2 đội đều không muốn nhìn đối thủ ăn mừng chiến thắng. Vậy nên trận đấu chiều nay sẽ là cuộc đụng độ mang tính chất không khoan nhượng. Vinh quang sẽ gọi tên một JDG đầy kinh nghiệm hay cỗ máy lì đòn mang tên BLG?

ONE Esports mạnh dạn dự đoán một chiến thắng cho Bin và đồng đội sau 5 ván đấu. Giải đấu MSI trở thành sân khẩu của LPL khi khu vực này đã thống trị 3 năm liên tiếp! Hãy theo dõi những diễn biến của MSI 2023 được ONE Esports cập nhật tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: HLV Bilibili Gaming tự tin trước trận chung kết MSI 2023: ‘Bây giờ, Jingdong Gaming sẽ phải sợ chúng tôi’