Trong 3 ngày thi đấu MSI vừa qua, Riot Games đã nhận được thông báo về việc đường truyền của họ gặp trục trặc dẫn đến chất lượng thi đấu không đảm bảo. Ngày hôm nay (13/05), ban tổ chức MSI sẽ khắc phục lại tình trạng đường truyền để giảm thiểu độ trễ trong các ván đấu sắp tới.

Sự cố ngoài ý muốn này cũng gây ảnh hưởng lớn tới cái đội tuyển đã chạm trán RNG trong 3 ngày vừa qua. Cụ thể hơn, những trận đấu của RNG với các đội tuyển tại Busan sẽ được đánh lại để đảm bảo chất lượng của giải đấu.Quyết định đánh lại các trận của RNG từ phía BTC MSI

MSI
Credit: Riot Games/LoL Esports

Do những nguy hiểm từ dịch COVID-19 nên hiện tại thành phố Thượng Hải vẫn áp dụng những chính sách phong tỏa và hạn chế đi lại. Vì những lý do đó, Riot Games đã quyết định cho những đội tuyển tại Busan thi đấu ở mức ping 35 để tạo điều kiện thi đấu online cho RNG.

Tuy nhiên, sự cố về độ trễ do đường truyền đã dẫn việc kết quả 3 ngày thi đấu vừa rồi của các đội tuyển đụng độ RNG sẽ bị hủy bỏ. Các trận đấu này cũng sẽ được đánh lại vào ngày mai (14/05).

Screenshot by Amanda Tan/ONE Esports

Trong bài thông báo, BTC MSI cũng gửi lời xin lỗi tới các tuyển thủ và người hâm mộ khi sự cố này đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của giải đấu mang tầm cỡ quốc tế này. Thông báo này cũng có sau bài đăng của Riot về lùm xùm tới việc ưu ái RNG khi thi đấu online. Cụ thể, các tuyển thủ của đội RNG đều không trang bị tai nghe cách âm cũng như không có trọng tài giám sát để đảm bảo tính công bằng của trận đấu.

Mức ping trung bình tại máy chủ Hàn Quốc gần như duy trì ở mức 8ms. Nhưng tại MSI 2022, do có 1 đội tuyển phải thi đấu online nên Riot đã sắp xếp các trận đấu ở mức ping 35 và điều này ảnh hưởng rất nhiều tới các đội tuyển quen thi đấu ở mức ping thấp, đặc biệt là T1.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được ONE Esports liên tục cập nhật trong thời gian MSI 2022 diễn ra tại đây. Người hâm mộ có thể đón xem giải đấu tại kênh VETV7 hoặc LOL Esports.

XEM THÊM: Quyết định backdoor đầy táo bạo của Saigon Buffalo khiến người xem không thể rời mắt