Zed từng là một trong những vị tướng bị cấm nhiều nhất trong rank đơn và là nỗi “ác mộng” của bất cứ người chơi nào. Dù vậy trong những meta gần đây, vị tướng này đang dần bị “thất sủng” và nhường chỗ cho những lựa chọn cấm đa dạng hơn.

Dù vậy, chính đội ngũ cân bằng game đã chia sẻ lý do để Chúa tể Bóng tối không bao giờ trở lại thời hoàng kim.

Zed ‘ác mộng’ của người chơi sẽ dần trôi vào quên lãng

Trong buổi livestream gần đây, một người chơi đã phàn nàn rằng tình hình của Chúa tể Bóng tối trong game sẽ ngày càng tệ hơn nếu Riot Games không can thiệp để cân bằng lại tướng: “Hãy làm gì đó với Zed đi, anh ấy hiện đang ở tier D và mọi chuyện sẽ còn tệ hơn nữa.”

Đáp lại những lo ngại, Trưởng nhóm thiết kế game August Browning tiết lộ rằng Zed đã bị Riot Games cố tình giảm sức mạnh, bởi hắn chính là vị tướng “khó chịu nhất” trong game. “Vì vậy, tôi sẽ thành thật với bạn, đó là những gì chúng tôi đang làm. Bạn nói đúng, Zed yếu quá,” August nói. “Đó là cố ý, Zed phải yếu vì anh ta là vị tướng gây khó chịu nhất LMHT.”

August cũng chia sẻ thêm: “Vì vậy, về vĩnh viễn, Zed có thể sẽ ngày càng yếu hơn vì vị tướng này thường xuyên bị cấm và khiến cho các người chơi khác cực kì khó chịu.”

LMHT: Sau chức vô địch CKTG lịch sử, Faker và T1 được vinh danh tại Esports Awards 2023
LMHT: Peanut nói về CKTG 2023 – ‘chúng mình thi đấu không tốt và tất cả đều là do thực lực’

Hiện tại, tỉ lệ cấm của Zed đang thấp ở mức đáng báo động, chỉ xếp sau Briar, Blitzcrank, Yone và Shaco. Ở patch 13.19, tỉ lệ cấm của vị tướng này còn gần chạm ngưỡng 40%, dù vậy tỉ lệ này đã giảm dần qua từng bản cập nhật.

XEM THÊM: LMHT: T1 Keria thất vọng vì không được làm skin CKTG lấy cảm hứng từ NewJeans