T1 Faker đã giành được giải thưởng Tuyển thủ Esports PC của năm tại Esports Awards 2023 diễn ra vào ngày 30/11 tại Resorts World Las Vegas ở Nevada, Hoa Kỳ.

Hạng mục tuyển thủ Esports PC của năm công nhận một tuyển thủ PC đã có thành tích xuất sắc trong 12 tháng qua. Giải thưởng xem xét cả thành tích tập thể và trình độ kỹ năng của cá nhân, đồng thời dựa vào các yếu tố như khả năng định hình meta của game, sở hữu fandom đông hoặc liên tục vượt trội so với đối thủ.

T1 Faker giành giải tuyển thủ Esports PC của năm tại Esports Awards 2023

Credit: Riot Games, Esports Awards

“Mặc dù tôi không đến Las Vegas để trực tiếp nhận giải thưởng, nhưng xin cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã theo dõi và xem các trận đấu của chúng tôi trong suốt CKTG,” Faker chia sẻ. “Tôi sẽ tiếp tục cống hiến hết mình.”

Lee “Faker” Sang-hyeok đã vượt qua hàng loạt tuyển thủ Esports khác như Nikola “NiKo” Kovač trong CS:GO, Quinn “Quinn” Callahan của Dota 2 và Zhuo “Knight” Ding cùng Jung “Chovy” Ji -hun trong LMHT.

Ngoài ra, video tổng hợp của Riot Games có tựa đề “Faker: A Decade of Greatness” đã giành được giải Nội dung Esports của năm.

LMHT: Keria chia sẻ về chiến thuật của T1 tại CKTG – WBG bị HLV Tom ‘đọc như quyển sách’
LCK: Gen.G chính thức ‘chốt sổ’ đội hình LCK 2024 với những gương mặt ‘vừa lạ vừa quen’

Đồng thời T1 cũng đã giành được giải thưởng Đội Esports của năm tại Esports Awards 2023 sau một năm thi đấu tương đối thành công. Dù 2 lần về nhì tại LCK, dừng chân ở top 3 MSI 2023 nhưng đội vẫn “bỏ túi” danh hiệu danh giá nhất của bộ môn LMHT, đó chính là CKTG 2023. Ngoài ra, một số tuyển thủ của T1 cũng đã giành được HCV tại ASIAD 19 vừa qua.

XEM THÊM: LMHT: Xếp hạng những tuyển thủ có nhiều chức vô địch CKTG nhất mọi thời đại