Hiện tại, kỳ chuyển nhượng LCK trước thềm mùa giải 2024 đã đã bước vào giai đoạn kết thúc. Gen.G ở mùa giải 2023 đã nhận nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ. Nhất là khi họ liên tục có được ngôi vương quốc nội và các tuyển thủ có phong độ tốt. Tuy nhiên, thời điểm Gen.G bước đến đấu trường thế giới, họ lại không thể tạo được đột phá như bản thân mong đợi.

Tạm biệt một năm 2023 đầy chông gai, Peanut cũng nói lời từ biệt với Gen.G để đến với bến đỗ mới Hanwha Life Esports cho mùa giải 2024. Với người chơi đi rừng kỳ cựu, Gen.G là một đội khá đặc biệt so với 7 đội tuyển anh từng đầu quân. Bởi trong suốt 9 năm sự nghiệp, Peanut đã cống hiến trọn vẹn 3 năm tại Gen.G, đây cũng là lần đầu tiên cậu ký hợp đồng thời hạn nhiều năm với một đội tuyển.

Credit: Riot Games

Sau khi kết thúc năm 2019 đầy tiếc nuối, cậu ấy đã trở về Gen.G một lần nữa và tạo nên kỳ tích 3 lần vô địch LCK liên tiếp. Mùa giải năm 2023 kết thúc cũng là lúc Peanut cảm thấy cần phải có những thay đổi để trở nên hoàn thiện hơn. Đậu Nhỏ tin rằng bản thân nên rời đi để khai phá những điều mới mẻ của riêng mình.

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, Peanut đã bộc bạch bản thân luôn cảm nhận được những sự tiếc nuối sau nhiều mùa giải thất bại trên đấu trường quốc tế. “Thực sự dù cho mùa giải có kết thúc thế nào đi nữa, thì vẫn còn cơ hội ở tương lai phía trước nên tốt hơn hết phải nhanh chóng thoát khỏi quá khứ. Bởi vì chúng ta không cách nào thay đổi được những việc đã xảy ra. Mình vẫn rất buồn dù cho đã nghĩ như vậy.

Credit: Riot Games

Mình ngưỡng mộ và thực lòng muốn chúc mừng họ (T1), vì họ là đội tuyển đã cùng chúng mình cạnh tranh với nhau. Theo dõi trận đấu đến phút cuối cùng, mình nghĩ họ đều là những tuyển thủ rất tuyệt vời.” – Peanut nói với báo chí Hàn Quốc.Gen.G nhận được nhiều kỳ vọng của người hâm mộ do bản thân họ đã tiến đến CKTG với tư cách hạt giống số 1 và thực tế phong độ của Peanut và đồng đội cũng khá ấn tượng, quá trình luyện tập cũng có kết quả tốt. Nhưng thực tế họ lại không làm được như kỳ vọng. Kết quả bị loại tại Tứ kết CKTG thậm chí còn thấp hơn so với mùa giải 2022.

Credit: Riot Games

“Mọi thứ không đơn thuần là chuyện thắng thua trong đấu tập mà còn bao gồm cả thế trận/quá trình luyện tập mà chúng mình có kết quả rất khả quan. Nên chúng mình nghĩ rằng bản thân có thể làm tốt ở CKTG. Tuy nhiên, đến cuối cùng chúng mình đã thi đấu không tốt và điều này tất cả đều là do thực lực, nói thế nào nhỉ, là một tuyển thủ mình cảm thấy vô cùng đáng tiếc. Mình đã nghĩ CKTG năm nay là một cơ hội rất tốt, nhưng chúng mình lại không thể nắm bắt được, thực sự vô cùng đáng tiếc.” – Đậu Nhỏ nói về những tiếc nuối.

Chia sẻ thêm về trận đấu cuối với BLG tại CKTG, Đậu Nhỏ bộc bạch so với ván cuối cùng bản thân tuyển thủ này thực sự tin rằng việc để thua một cách quá dễ dàng ở 2 ván đầu tiên càng thấy nuối tiếc hơn. “Cả đội cần phải sửa chữa những sai lầm ở ván 2, nhưng rồi chúng mình lại không làm được. Chúng mình đã để những vị tướng quá mạnh rơi vào tay đối thủ.” – Peanut chia sẻ.

Gen.G là ‘bến đỗ’ đặc biệt

Credit: Riot Games

Khi nhìn lại mùa giải, bản thân tuyển thủ này khẳng định sẽ tập trung cải thiện những mặt còn thiếu sót. Chỉ cần có một tia sáng nhỏ trong cuộc hành trình mới thì bản thân Đậu Nhỏ sẽ dựa vào suy nghĩ này để vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

“Sau khi mùa giải 2022 kết thúc, mình đã nghĩ rằng sẽ thật tồi tệ nếu quay trở lại Gen.G mà không đạt được thành tích nào. Thật may vì ít nhất chúng mình vẫn giành được chức vô địch LCK. Dù rất đáng tiếc khi hành trình của mình tại Gen.G sẽ kết thúc vào năm nay, nhưng điều may mắn là mình cũng đã mang đến niềm vui cho người hâm mộ. Mình đã rời đi sau khi có được 3 danh hiệu vô địch, tuy hơi chậm trễ nhưng mình đã thực hiện được lời hứa từ năm 2019.” – Peanut chia sẻ.

Quả thực khi Peanut ở Gen.G, anh chàng đã có nhiều những thay đổi rõ rệt. Không chỉ lối chơi thay đổi theo một cách tích cực mà theo chính Peanut, “là với tư cách một con người hay là một tuyển thủ chuyên nghiệp, hai năm qua tại Gen.G khiến mình tin rằng bản thân đã tiến bộ hơn rất nhiều.”

Faker và Deft là động lực để Peanut tiếp tục thi đấu (Credit: Riot Games)

Cùng với những sự thay đổi, năm tới sẽ là năm thứ 10 kể từ khi Peanut debut trên đấu trường chuyên nghiệp. Hiện tại hầu hết những tuyển thủ đàn anh mà Peanut từng thi đấu cùng đều đã giải nghệ, nên với Đậu Nhỏ anh cũng không thể thoát khỏi suy nghĩ “mình còn lại bao nhiêu thời gian?”. Nhưng rồi khi Peanut trò chuyện cùng Bang, Đậu nhỏ bỗng nhận ra bản thân mình vẫn có thể tiếp tục thi đấu thật tốt.

Mùa giải mới, Peanut đã đầu quân cho Hanwha Life Esports để trở thành đồng đội của Doran, Zeka, Viper và Delight. Hy vọng ở mùa giải mới Peanut sẽ cùng đồng đội có được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Hiện các đội đang dần hoàn thiện đội hình cho mùa giải 2024. Mọi thông tin chi tiết về kỳ chuyển nhượng tại LCK được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: LMHT: Xếp hạng những tuyển thủ có nhiều chức vô địch CKTG nhất mọi thời đại