Trận chung kết tổng MSI 2023 – giải đấu LMHT lớn thứ 2 của năm nay chính là nội chiến của LPL giữa JDG và BLG. Điều này như một lời khẳng định sức mạnh hiện tại của LPL trước LCK và cũng là cột mốc lịch sử cho Ruler để có được chiếc cúp vô địch MSI lần đầu tiên.

Tuy nhiên, cựu xạ thủ của Gen.G không phải là người đầu tiên làm được điều này. Cùng ONE Esports điểm mặt 3 gương mặt hiếm hoi có cho mình bộ sưu tập cúp của các giải đấu lớn trong LMHT nhé!

PawN

LMHT
Credit: Riot Games

PawN là một tuyển thủ gần như là cùng thời với Quỷ Vương Faker của chúng ta. Đồng thời, từ khi debut, anh chàng đã khẳng định tên tuổi của mình trong giới LMHT bằng việc solo kill Faker tại đường giữa tại WCG Qualifier 2013. Sau đó, tại Samsung White, PawN tiếp tục gây dựng thương hiệu cá nhân của mình và được người hâm mộ gọi là Faker’s kryptonite hay “God Slayer” khi có những màn solo kill mid lane huyền thoại.

Trong sự nghiệp của mình, anh chàng đã sở hữu rất nhiều chiếc cúp danh giá, là giấc mơ của rất nhiều tuyển thủ. Đặc biệt, người đi đường giữa này chinh phục các giải đấu trong rất nhiều màu áo khác nhau với những người đồng đội khác nhau. Anh chàng có được danh hiệu CKTG đầu tiên dưới màu áo của SSW vào năm 2014, sau đó chinh phục MSI 2015 cùng LPL Mùa Hè 2016 với EDG, rồi mới chiến thắng tại LCK Mùa Hè 2018 với KT Rolster cùng anh già Deft.

Danh hiệu của PawN trong LMHTThời gian
CKTG2014
MSI2015
LPL Mùa Hè2016
LCK Mùa Hè2018


Deft

Credit: Riot Games

Deft cũng là một trong số ít những người đã hoàn thành được bộ sưu tập này. Sau “hành trình kì diệu” tại CKTG 2022, người hâm mộ đều cảm thấy đó là một cái kết viên mãn trong sự nghiệp của chàng xạ thủ lần này, bất kể có phải là fan T1 hay không. Sự kiện ấy chính là cột mốc lịch sử đầy xúc động, đánh dấu thành quả mà Deft đã gặt hái được trong cả quá trình cống hiến của mình với bộ môn LMHT. Dù có thăng, có trầm, Deft và chú cừu Alpaca sẽ luôn được người hâm mộ nhớ mãi.

Hành trình lấy cúp của Deft có vẻ “bình thường” hơn so với những người khác trong danh sách lần này. Deft gia nhập EDG vào năm 2016 và cùng với PawN lần lượt vô địch MSI 2015 và LPL Mùa Hè 2016. Trong đó, Deft và PawN còn cùng nhau vô địch LCK Mùa Hè 2018 với tỉ số 3-2 trước Griffin. Cuối cùng, mãi đến 2022, Deft mới có cho mình chiếc cúp vô địch CKTG trong sự nghiệp của mình.

Danh hiệu của Deft trong LMHTThời gian
MSI2015
LPL Mùa Hè2016
LCK Mùa Hè2018
CKTG2022

Ruler

Credit: Riot Games

Người cuối cùng hoàn thành được 4 chiếc cúp này trong bộ sưu tập của mình chính là Ruler. Chàng xạ thủ của JDG hiện tại cũng có sự nghiệp vô cùng lừng lẫy trong các giải đấu quốc nội lẫn quốc tế. Anh chàng dù cũng được xem là “lão làng” trong giới LMHT, nhưng vẫn khả năng xử lý vẫn luôn thuộc hàng top đỉnh cao trên thế giới. Điều này được chứng mình bằng 2 danh hiệu mà Ruler đã lấy được chỉ trong 5 tháng kể từ khi thi đấu dưới màu áo của JDG.

Ruler đã từng có một khoảng thời gian đầy huy hoàng khi còn ở SSG vào năm 2017 dù trước đó họ cũng đã gần như đạt đến đỉnh cao nhưng lại bị SKT T1 hủy diệt ở trận final của CKTG 2016. Tuy nhiên, chàng xạ thủ đã nhanh chóng trả thù Faker cùng những người đồng đội với chiến thắng 3-0 và lên ngôi vô địch CKTG 2017. Với chiến thắng tại MSI 2023, xạ thủ kỳ cựu hiện đã giành được tất cả các danh hiệu lớn nhất có thể của LMHT, theo thứ tự vô cùng độc đáo đậm chất Ruler: Đầu tiên là CKTG, sau đó là LCK, LPL và MSI.

Danh hiệu của Ruler trong LMHTThời gian
CKTG2017
LCK Mùa Hè2022
LPL Mùa Xuân2023
MSI2023

Theo dõi ONE Esports trên FacebookTwitter để có thêm thông tin về LMHT.

XEM THÊM: Chung kết tổng MSI 2023: JDG vô địch, Ruler hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu quý giá