Sau Mid-Season Cup 2020, nhiều khán giả quốc tế đã bắt đầu chú ý hơn tới Knight – đường giữa của nhà vô địch MSC 2020: TOP Esports. Anh đã huỷ diệt theo đúng nghĩa đen cả Faker và Doinb – hai trong số những đường giữa hay nhất thế giới thời điểm đó.

Nhưng đó chưa phải là những gì thú vị nhất. Ngoài việc mới chỉ lần đầu tiên có được danh hiệu quốc tế là MSI 2023, chàng trai này thực sự đặc biệt với hàng loạt sự thật mà nhiều người có thể chưa biết tới.Nguồn gốc của cái tên Knight

knight, tay trai

Zhuoding là tên thật của Knight. Tên ingame Knight được đặt bởi quản lý của đội tuyển Young Miracle khi anh thi đấu tại đây, thời điểm mới bắt đầu sự nghiệp vào năm 2017.

Knight thậm chí còn không hiểu ý nghĩa thực sự của nickname ingame của mình (hiệp sĩ). Anh còn nghĩ rằng đây là sự kết hợp giữa hai thành phần “K” và “Night” nên anh ấy muốn người ta gọi mình là K-Night thay vì Knight.

Knight sẵn sàng đi rừng khi đánh cùng Yagao

Knight có cùng năm sinh với Jackeylove hay Kanavi khi cả ba đều sinh năm 2000. Quê của Knight là ở Bình Hương, Giang Tây.

Một sự thật thú vị là đây cũng là quê của người đã đánh bại Knight trong trận chung kết LPL Mùa Xuân 2020 vừa qua – Yagao. Cả hai đều chơi rất thân với nhau khi đã dual với nhau rất nhiều. Trong những lần dual đó, Yagao chơi đường giữa còn Knight chọn vị trí đi rừng.

Từng thi đấu cùng cả Tian và Ning

Credit: Top Esports

Knight có lẽ là cái tên đường giữa duy nhất có “vinh dự” được thi đấu bên cạnh cả hai nhà vô địch thế giới đến từ LPL. Trong màu áo YM, Knight cùng Ning chinh chiến tại giải hạng hai của LPL khi đó nhưng thất bại ở vòng thăng hạng LPL Mùa Hè 2017.

Bước vào giai đoạn Mùa Hè 2017, khi Ning chuyển tới Invictus Gaming thì Knight chơi bên cạnh Tian. Đáng buồn là cả hai cũng chẳng thể giúp YM lên chơi tại LPL sau đó. Kết thúc mùa giải 2017, Knight bắt đầu hành trình tại LPL trong màu áo Suning – đội của SofM hiện tại.

Từng là streamer trước khi chuyển qua thi đấu chuyên nghiệp

Credit: Lolesports/Riot Games

Có rất ít người biết về Knight trước đây. Anh từng là streamer với tên gọi Wushuang trên nền tảng Stream phổ biến Trung Quốc là Douyu. Sau đó, Knight được YM để ý trước khi ký hợp đồng chính thức vào đầu mùa 7. CEO của YM là PDD – một đường trên nổi tiếng từng góp mặt trong màu áo IG trước đó.

Ngay trong mùa giải đấu tiên, Knight đã cho thấy tiềm năng của mình khi dẫn dắt YM có chuỗi 20 chiến thắng liên tiếp, sau đó YM đứng đầu BXH giải hạng 2 của LPL. Lúc này, đã có nhiều đội muốn có sự phục vụ của Knight rồi nhưng anh vẫn ở lại với YM cho đến hết mùa 7.

Mang biệt danh “Golden Left hand”

Một trong những màn trình diễn ấn tượng nhất mà Knight từng thể hiện là màn chơi LMHT chéo tay cực kỳ đẳng cấp tại All Star LPL đầu năm nay. Thậm chí cách chơi này giúp Knight vượt qua hàng loạt đối thủ để lên ngôi vô địch ở chế độ 1vs1.

Nhiều chuyên gia chia sẻ trong suốt những mùa giải vừa qua, Knight là người chơi chéo tay LMHT hay nhất mà họ được chứng kiến. Chuột được Knight chơi bằng tay trái, còn tay phải sẽ ấn phím trên Keyboard.

Sau All-Star LPL, Knight được fan hâm mộ đặt cho biệt danh Golden “Left hand” để nói về khả năng chơi LMHT chéo tay cực dị của anh.

XEM THÊM: Câu chuyện của TES Knight: Siêu sao được ‘ươm mầm’ bởi huyền thoại