Trận Chung kết tổng MSI 2023 giữa 2 đại diện LPL là JD Gaming và Bilibili Gaming đã chính thức diễn ra. Đây là lần thứ 4 BLG và JDG đụng độ tại loạt BO5 trong chỉ nửa đầu mùa giải 2023. Trong 3 trận đấu trước, Ruler và đồng đội luôn là đội tuyển giành được chiến thắng. Thậm chí, trong lần đụng độ gần nhất, JDG đã “hủy diệt” BLG sau chỉ 3 ván đấu.

Tuy nhiên, ở lần đối đầu này dù JDG đang sở hữu nhiều siêu sao với phong độ tốt thì BLG lại có một mặt tâm lý tốt hơn cùng sự thăng hoa sau 2 chiến thắng với LCK. MSI’s Cup đã chính thức ở lại với LPL bởi vậy, cả 2 đội đều không muốn nhìn đối thủ ăn mừng chiến thắng. Vậy nên trận đấu chiều nay sẽ là cuộc đụng độ mang tính chất không khoan nhượng. Diễn biến trận đấu

Ván 1 (JDG 1-0 BLG)

Trong ván đấu đầu tiên, JD Gaming quyết định “phủ đầu” đối thủ bằng lựa chọn Nautilus đi rừng. Việc có một kèo ban/pick trên cơ đã giúp JDG tuyệt đối ở giai đoạn đi đường. Từ đây, đại diện số 1 LPL thuận lợi lăn cầu tuyết ở cả 3 đường BLG. Ruler và đồng đội nhanh chóng có được ván đấu đầu tiên sau chỉ chưa đầu 30 phút thi đấu.

Ván 2 (JDG 1-1 BLG)

Bước vào ván đấu thứ 2, không chỉ Elk được chơi Jinx mà cũng Bin được cầm con bài tủ Gwen. Và khi Bin Barber lên tiếng, BLG tnành công gỡ hoà 1-1!

Đáp trả lại con bài Jayce rất xanh xao ở ván đấu trước đó của đồng hương knight, Yagao cũng đã có màn trình diễn Jayce khá tốt. Áp lực từ 3 mũi chủ lực Gwen, Jayce và Jinx đã từ từ bóp nghẹt cả đội hình JDG. Bin và đồng đội nhanh chóng có được bùa lợi về rồng và đảm bảo được lượng sát thương đầu ra lớn. JDG tan vỡ hoàn toàn sau khoảng 32 phút thi đấu.

Ván 3 (JDG 2-1 BLG)

Ván đấu thứ 3, BLG quyết định lựa chọn Vayne cho Elk để tạo ra bất ngờ nhưng lại không mang quá nhiều tác dụng. Ngược lại, JDG lại tiếp tục có được giai đoạn đi đường ấn tượng để từ từ bóp nghẹt đối thủ. Đặc biệt, Ruler sớm xanh xao với 2 mạng gục ngay đầu trận đấu.

Với lợi thế có được sau giai đoạn đi đường, JDG chủ động đẩy nhanh tốc độ trận đấu và BLG không thể chống đỡ được chênh lệch quá lớn được tạo ra. Dù rất nỗ lực nhưng hạt giống số 2 LPL không thể lật ngược được thế trận. BLG ngậm ngùi nhìn JDG phá hủy nhà chính của mình lần thứ 2 sau 33 phút thi đấu. Tỉ số là 2-1 dành cho JDG!

Ván 4 (JDG 3-1 BLG)

Ván đấu bản lề quyết định, knight vẫn tiếp tục sử dụng Jayce và tỏa sáng đưa JDG đến chiến thắng. Khâu đi đường của đại diện hạt giống số 1 LPL quá “ao chình” so với BLG phai bên kia. BLG không thể triển khai lối chơi và dần bị cuốn vào những pha giao tranh của JDG.

Với những nổ lực trong tuyệt vọng, BLG không thể tìm thấy cơ hội để trở lại ván đấu. Họ nhanh chóng để mất tất cả các lợi thế và JDG chỉ đơn giản là hủy diệt đại diện số 2 LPL sau chỉ 23 phút thi đấu. Ruler và đồng đội kết thúc trận đấu với kết quả 3-1.

Tổng kết

Sau 4 ván đấu, JDG nhẹ nhàng có được chiến thắng 3-1 và trở thành nhà vua của MSI 2023. Chiến thắng này đã giúp Ruler thành công hoàn thành bộ sưu tập cup tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp (Quán quân CKTG 2017 – SSG, Quán quân LCK Mùa hè 2022 – GEN, Quán quân LPL Mùa xuân 2023 – JDG, Quán quân MSI 2023 – JDG).

MSI 2023
Credit: Riot Games

FMVP của MSI 2023 chính là người chơi đường giữa knight sau màn trình diễn Jayce quá đỗi ấn tượng của mình!

Hãy theo dõi những diễn biến của MSI 2023 được ONE Esports cập nhật tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: Nhận định Chung kết MSI 2023 – JDG vs. BLG: ‘Gã khổng lồ’ JDG có cần e ngại ‘ngựa ô’ trong lần tái đấu?