VCS Hừng Đông 2023 đã diễn ra được 3 tuần và gần như đã hoàn thành lượt đi của vòng bảng với rất nhiều trận đấu hấp dẫn diễn ra. Tuy nhiên, tại giải đấu quốc nội, GAM Esports vẫn luôn là một cái tên vô cùng mạnh mẽ, họ là đội duy nhất có được cho mình 7 chiếc cúp vô địch trong lịch sử VCS. Hiện tại, đội tuyển áo vàng đen vẫn đang tỏ ra vô cùng áp đảo với bản lĩnh của nhà vô địch, khiến cho những đội còn lại phải gặp khó khăn trong công cuộc chiến đấu vì ngôi vị cao nhất.

Sau chiến thắng 2-1 trước SGB ngày 18/3, GAM tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng tại Hừng Đông 2023. GAM cũng giữ cho mình thành công chuỗi thắng thứ 7 tại giải đấu lần này và giúp cho lượt đi của đội tuyển được “giữ sạch lưới”. Điều này khẳng định được sức mạnh của đương kim vô địch hiện đang quá out trình so với các đội tuyển khác trong thời điểm hiện tại.GAM “chễm chệ” trên đỉnh ở lượt đi của VCS Mùa Xuân 2023

VCS GAM
Credit: GAM Esports

Đầu mùa giải, cộng đồng LMHT đã hi vọng có một cái tên sẽ có thể hạ gục được GAM trong ít nhất là một trận đấu. Người ta đều hi vọng CES, Team Whales hay thậm chí là đội tuyển có line up với 5 HLV mạnh nhất lịch sử của VCS – SBTC Esports cũng không thể giành được chiến thắng trước tay của đội tuyển áo vàng đen. Vậy ta mới thấy được tập thể của GAM hiện tại đang hoàn thiện đến mức nào, dù không có HLV trưởng trong team.

Kết thúc trận đấu với SGB, Levi cùng đồng đội cuối cùng hoàn thành lượt đi với những màn thi đấu vô cùng ấn tượng.

Ở ván 1, GAM tỏ ra áp đảo hoàn toàn so với Saigon Buffalo khi cả 3 đường của đội bầy trâu liên tục nằm xuống chỉ sau 9p30s thi đấu. Dù đường dưới của SGB đã cố gắng gỡ gạc, nhưng tập thể của GAM lại quá xuất sắc, khiến cho những chú trâu của chúng ta không thể ngóc đầu dậy. Kết quả tạm thời là 1-0 cho GAM Esports.

Screenshot by ONE Esports

Sang ván thi đấu thứ 2, với lượt pick “test tướng” ở đường trên của Garen trong tay Kiaya, không bất ngờ lắm khi mà SGB đã cân bằng tỉ số giữa 2 đội tuyển. Chỉ một pha băng trụ lỗi tại phút thứ 6, GAM Esports đã vô tình biến Jax trong tay ở Hasmed thành con quái vật với 2 mạng hạ gục liên tiếp trong trụ Đường Giữa.

Bên cạnh đó, Ezreal trong tay của Shogun cũng không làm người hâm mộ thất vọng với những pha xử lý vô cũng mãn nhãn. Sau pha hủy diệt 4 thành viên của GAM ở trong nhà chính, SGB cân bằng tỉ số 1-1 với GAM.

Trong ván thi đấu quyết định, SGB đã “thả” cho đối phương quá nhiều, khiến cho Veigar trong tay Kati, Jax trong tay Kiaya và Jinx trong tay Sty1e đã đạt được ngưỡng sức mạnh cần có ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu.

Dù có một pha dịch chuyển lỗi ở cuối game, nhưng Kati vẫn đủ tỉnh táo và xử lý. Cuối cùng, những chú thợ săn SGB lại trở thành con mồi của GAM vì những pha tung chiêu quá rời rạc, và rời dâng chiến thắng chung cuộc 2-1 cho những nhà đương kim vô địch.

XEM THÊM: LMHT: CEO TK Nguyễn tiết lộ về nước đi táo bạo với ban huấn luyện ‘kiểu mới’ của GAM