Lee “Faker” Sang-hyeok đã phá vỡ nhiều kỷ lục trong suốt sự nghiệp của mình — bao gồm cả những kỷ lục do chính bản thân anh lập ra. Nó thường được phá nhờ vào màn thể hiện kỹ năng hoàn hảo của mình với những vị tướng đường giữa làm nên tên tuổi anh chàng.

Một trong những vị tướng tủ của Faker là LeBlanc, đây là số ít những vị tướng vẫn còn khắc sâu trong ký ức của người hâm mộ như một minh chứng cho thời gian và kỹ năng phản ứng phi thường của Quỷ Vương Bất Tử.

Tại thời điểm viết bài, Faker có tỷ lệ thắng ấn tượng 81,5% khi chơi LeBlanc, cao nhất trong kỷ lục cá nhân của bản thân với 54 trận đã chơi, theo gol.gg kể từ mùa 5.

Bây giờ ở LCK mùa 13, chủ tịch của chúng ta vẫn đang thiết lập những kỷ lục mới với vị tướng này.Leblanc trong tay Faker đang có chuỗi thắng 15

Faker
Credit: Riot Games

Kể từ Mùa Xuân 2022, Faker đã có chuỗi 15 trận thắng với LeBlanc.

Năm nay, Đường Giữa T1 lần đầu tiên sử dụng LeBlanc trong mùa giải LCK Mùa xuân 2023 ở ván hai trong loạt trận gặp Dplus KIA.

Trong một giao tranh tổng đầu game, Karma của Kim “Kellin” Hyeong-gyu đang tìm cách rút lui khi chỉ còn một chấm máu. Đáng lẽ anh ta sẽ thoát thân được, nhưng gặp gay “cảnh sát phép thuật Faker với combo chớp nhoáng và E của Leblanc để hạ gục Kellin, giành lấy mạng hạ gục đầu tiên trong trò chơi.

DK đã duy trì được thế trận, gồng gánh qua những giai đoạn khó khăn và giành được lợi thế về vàng ở giữa trận đấu, nhưng chỉ một pha giao tranh tại hang rồng ở phút thứ 25, mọi lợi thế đã nghiêng về phía đổi áo đỏ đen. Ngay cả tỷ số cũng nghiêng về phía của T1.

Xung quanh Linh hồn rồng gió, Faker lướt đến Karma của Kellin để tiêu diệt chàng hỗ trợ này lần thứ hai. Sau đó, T1 hạ gục thêm ba người chơi để nâng chênh lệch về tiền lên 3.000 vàng.

Đến phút thứ 32, sau khi hạ gục được con Baron Nashor, T1 đã tìm đến nhà chính của Dplus KIA để kết thúc ván đấu và giành chiến thắng với tỷ số 2-0.

Trong suốt game đấu, Faker đã gây ra một lượng sát thương đáng kinh ngạc là 27,3k và có được bảy mạng hạ gục, cao nhất toàn bản đồ.

“Hôm nay, màn trình diễn LeBlanc của tôi hơi thất thường,” Faker chia sẻ trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu. “Một số game đấu LeBlanc trước đây của tôi cũng không hoàn hảo, nhưng các đồng đội của tôi đã làm rất tốt để bù đắp điều đó, vì vậy tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các đồng đội của mình.”

Trong trận chung kết Mid-Season Invitational (MSI 2022) tại Busan, Hàn Quốc, Faker đã sử dụng cơ chế combo thần tốc của LeBlanc câu kéo trước RNG, và chủ tịch của chúng ta tiếp tục né gần như mọi kỹ năng để thoát khỏi cuộc rượt đuổi.

XEM THÊM: Faker: 10 năm bùng nổ trong sự nghiệp, thánh địa của Quỷ Vương sẽ luôn là vùng đất cấm