Cựu đường giữa của TSM – Bjergsen – đã gia nhập Team Liquid và trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau 1 mùa giải ngồi trên ghế huấn luyện. Đây là sự khởi đầu mới của tuyển thủ này tại khu vực LCS.

Bjergsen đã có 9 năm thi đấu trên đấu trường chuyên nghiệp. Anh được coi là một trong ít huyền thoại đường giữa có thể cạnh tranh sòng phẳng với cái tên Faker. Trong cả sự nghiệp của mình, anh đã công hiến cho TSM kể từ mùa giải 2014 cho đến hết mùa giải 2020. Đặc biệt, trong mùa giải 2021 vừa qua, Bjergsen đã đồng hành cùng TSM ở một vai trò mới – huấn luyện viên trưởng.Tuy nhiên, Bjergsen đã không có một mùa giải thành công với vai trò trong BHL. Vì vậy, ngay khi đáo hạn hợp đồng, người chơi đường giữa này đã bày tỏ mong muốn trở lại thi đấu chuyên nghiệp.

Trong 7 năm sát cánh cùng TSM, bản thân Bjergsen cũng đã nhận được nhiều thành tựu như 2 chức vô địch LCS, 4 danh hiệu MVP giải đấu LMHT Bắc Mỹ cùng những lần mang đến màn trình diễn ấn tượng tại đấu trường quốc tế như CKTG hay MSI. Và sự nghiệp HLV của anh chàng này cũng gần như hoàn hảo nếu tấm vé tiến đến CKTG 2021 không rơi vào tay Cloud9. 

Bjergsen
Bjergsen đã không có một mùa giải thành công trong vai trò huấn luyện (Credit: LCS)

“Tôi nghĩ [Team Liquid] thực sự có sự tương đồng với tôi về nhiều mặt” – Bjergsen nói trong một video do TL phát hành. “Họ thực sự quan tâm đến chiến thắng. Chiến thắng là ưu tiên số một của họ và tôi nghĩ rằng họ thể hiện rất nhiều sự tôn trọng đối với eSports nói chung và LMHT nói riêng, đó là điều thực sự gây được ấn tượng đối với tôi.” – huyền thoại đường giữa nói thêm.

Hiện tại, TL đã tái ký hợp đồng thành công với hỗ trợ CoreJJ và người đi rừng Santorin với thời hạn hai năm. Họ cũng đã bổ sung lực lượng của mình với cựu tuyển thủ đường trên của Fnatic là Bwipo và cựu xạ thủ Rogue – Hans sama.

Trong khi đó, người đi đường giữa của Liquid là Jensen vẫn còn thời hạn hợp đồng với đội đến năm 2023. Hiện tại, số phận của anh chàng này vẫn chưa rõ ràng khi có thêm Bjergsen gia nhập. Đội hình của TL giờ đây đã hoàn thiện với Bwipo – Santorin – Bjergsen/Jensen – Hans Sama – CoreJJ.

XEM THÊM: LMHT: Bjergsen được đồn đoán sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2022