Từ trước đến nay, với bất kể tựa game không riêng gì LMHT, phần lớn người chơi chúng ta đều phải đồng ý rằng cách thưởng thức trò chơi vui nhất chính là chơi cùng bạn bè. Thắng thì cùng nhau hò reo rồi “gáy”, thua thì thoải mái quay sang đổ lỗi mà chẳng sợ bị ban – còn gì tuyệt vời hơn khi được sát cánh chiến đấu cùng những người bạn thân thiết?

Tuy vậy, không phải lúc nào người chơi cũng có được cơ hội quý giá đó. Khi phải chiến đấu 1 mình, các game thủ LMHT dễ dàng nhận ra nhiều điều khó khăn hơn so với khi đấu cặp cùng tổ đội thân quen. Đặc biệt, nếu không may phải ghép cặp với một người chơi đi cùng đường “trật nhịp”, tình huống xấu nhất sẽ luôn dễ dàng xảy đến trên bản đồ Summoner’s Rift của LMHT.

Tuy nhiên mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên diễn đàn Reddit đã cho chúng ta thấy điều ngược lại.

Clip được đăng tải là minh chứng rõ ràng cho sự thật rằng đôi khi, cơ chế ghép đội ngẫu nhiên có thể giúp bạn tìm được một người chơi “hợp rơ” đến hoàn hảo. Nội dung clip với sự tham gia của 2 “diễn viên” Lucian và Rakan cho thấy màn phối hợp nhịp nhàng của cặp đôi Đường Dưới, khi 2 người chơi này đã có những bước di chuyển kết hợp khớp đến từng chi tiết để thành công chặn đi chiêu cuối của kẻ địch bên kia chiến tuyến là Caitlyn.

Đoạn video bắt đầu với bối cảnh người chơi Hỗ Trợ sử dụng Rakan đang còn lại lượng máu rất thấp. Nhận thấy thời cơ, địch thủ cùng đường của Rakan là Caitlyn đã khóa ngay mục tiêu lại bằng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng hòng lấy đi mạng sống của anh chàng.

Bất ngờ thay, điều kì diệu đã xảy ra khi người xem được chiêm ngưỡng pha flash đồng thời của cả Rakan và Xạ Thủ đi cùng là Lucian đầy mãn nhãn.

Cặp đôi Đường Dưới bình tĩnh phân tích tình hình sau đó nhanh chóng chớp thời cơ sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến đồng thời dường như không trật 1 giây. Rakan tránh được án tử nhờ kịp thời núp sau Xạ Thủ của mình với cú flash, còn Lucian thành công đỡ đạn cho người cộng sự bằng phản xạ nhanh nhạy và nhịp nhàng đến không ngờ.

LMHT Né chiêu cuối Caitlyn 2
Rakan là một trong những vị tướng Hỗ Trợ đa dụng nhất trong meta LMHT hiện tại
Ảnh: Riot Games


Đăng tải trên Reddit, chủ nhân của pha phối hợp có 1 không 2 khẳng định rằng cặp đôi Đường Dưới được ghép trận hoàn toàn ngẫu nhiên. Hai người chơi cũng không hề sử dụng phương tiện giao tiếp nào trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Như vậy, hoàn toàn không có kịch bản sẵn nào được đưa ra cho pha thi đấu trong mơ. Tất cả chỉ diễn ra bằng sự “thần giao cách cảm” giữa Lucian và Rakan trước màn chứng kiến bất lực của ngôi sao bước ra từ Arcane.

Mặt khác, phần bình luận của bài đăng cũng đưa ra nhiều cách tốt hơn để xử lý pha thi đấu thường gặp. Nhiều người chơi chỉ ra rằng phép bổ trợ Tốc Biến là không cần thiết trong trường hợp này, đồng thời tồn tại các giải pháp tối ưu hơn là những gì được thể hiện trong đoạn video được đăng tải.

Dù vậy, pha phối hợp của Rakan cùng Lucian vẫn là độc nhất vô nhị và sẽ khó có cách xử lý nào khác ấn tượng bằng màn “tâm ý tương thông” này của 2 người chơi ghép cặp hoàn toàn ngẫu nhiên từ hệ thống solo queue của LMHT.

XEM THÊM: LMHT: T1 gặp trở ngại khi tiến hành chuyển nhượng Canna, DK chuyển hướng sau khi thương vụ Nuguri đổ bể?