Tiền Mùa Giải LMHT 2022 ở thời điểm hiện tại đang ghi nhận làn sóng ưa chuộng mạnh mẽ của người hâm mộ đến những vị tướng góp mặt trong Arcane. Tỉ lệ pick các nhân vật xuất hiện trong siêu phẩm hoạt hình đang tăng cao hơn bao giờ hết, dù giai đoạn Tiền Mùa Giải mới đang trải qua những ngày ra mắt đầu tiên.

Arcane đã mang lại thành công vang dội cho Riot Games. Series hoạt hình đầu tay của nhà phát hành LMHT liên tục đứng đầu bảng xếp hạng được xem nhiều nhất của Netflix, mở ra tương lai rộng mở cho nhiều dự án khác sắp được Riot Games phát hành. Vũ trụ LMHT được khắc họa trong Arcane cũng mang về cho tựa game nhập vai nổi tiếng lượng lớn người chơi mới, cùng sự trở lại của nhiều fan hâm mộ lâu năm.

Sức hút của Arcane

Truyền cảm hứng cho cả người mới và kẻ cũ, Arcane mang đến nhiều cái tên quen thuộc cho người chơi lần đầu dễ dàng làm quen với LMHT, đồng thời giúp các fan “gạo cội” bắt đầu lại lịch sử hoàn toàn mới trên bản đồ Summoner’s Rift. Những hành trình thú vị cùng các nhân vật chính của siêu phẩm hoạt hình hot nhất Netflix 2021 chắc chắn sẽ khiến khán giả trung thành của series Arcane khó có thể chối từ.

Trước đó, sức nóng của Arcane đã sớm bao trùm mọi ngóc ngách của LMHT ngay từ khi ra mắt đầu tháng 11 vừa qua. Những vị tướng được yêu thích từ bộ phim vẫn chưa ngừng nhận về lượt tăng tỉ lệ pick cũng như chỉ số win rate cao hơn bao giờ hết.

Caitlyn đang là vị tướng phổ biến thứ 2 của LMHT chỉ sau Lux nhờ sự phủ sóng của Arcane
Ảnh: Riot Games

Thay đổi tới meta Tiền Mùa Giải của Arcane

Theo dữ liệu được tổng kết, 7 trong số 8 vị tướng LMHT xuất hiện trong Arcane đã có tỉ lệ được người chơi sử dụng tăng đột biến kể từ khi siêu phẩm hoạt hình được phát hành. Trong số này, Caitlyn là cái tên được yêu thích nhất khi tăng mạnh tỉ lệ pick bắt đầu từ 14,99% trong ngày phát hành series lên đến hơn 26,1% ở thời điểm hiện tại.

Cảnh Sát Trưởng Piltover hiện nay đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng tướng được pick nhiều nhất của LMHT, chỉ sau Pháp Sư Lux. Tuy cập nhật hình ảnh mới đây của Caitlyn cũng đóng góp 1 phần vào thay đổi này, chúng ta vẫn không thể phủ nhận sự thật rằng Arcane đã có công rất lớn khi mang vị Xạ Thủ tay dài trở lại với meta Tiền Mùa Giải 2022.

Mặt khác, Riot từng tặng miễn phí Caitlyn, Jinx, Vi và Jayce cho người chơi trong suốt thời gian phát hành Arcane, giúp các triệu hồi sư dễ dàng sở hữu những nhân vật yêu thích của mình từ series hoạt hình mà không cần đến Tinh Hoa Lam.

LMHT Arcane thay đổi hoàn toàn meta Tiền Mùa Giải 4
Jinx cùng các nhân vật xuất hiện trong Arcane được Riot tặng miễn phí cho người chơi trong thời gian phát hành Arcane
Ảnh: Riot Games


Về độ phổ biến, cặp chị em Jinx và Vi của LMHT ghi nhận sự đột phá khi 2 vị tướng đạt tỉ lệ chọn tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 tính từ ngày Arcane ra mắt. Jinx và Vi hiện tại đang sở hữu lần lượt 18,38% và 15,4% tỉ lệ pick tại LMHT.

TướngTỉ lệ pick trước khi Arcane ra mắtTỉ lệ pick hiện tạiTỉ lệ pick cao nhất kể từ ngày Arcane ra mắt
Caitlyn14.99%26.1%26.1%
Ekko (Rừng)7.98%6.96%8.3%
Ekko (Đường Giữa)3.1%3.31%3.86%
Heimerdinger (Đường Trên)1.08%1.33%1.33%
Heimderdinger (Đường Giữa)0.8%1.15%1.26%
Jayce3.68%8.24%11.85%
Jinx11.85%18.38%18.38%
Singed1.37%2.3%2.3%
Vi5.74%15.4%18.14%
Viktor2.53%4.17%4.17%

Tỉ lệ chọn của Jayce cũng gần như tăng gấp 3, từ 3,68% lên 8,24%, với mức cao nhất đạt 11,85%. Cộng sự chế tạo Hextech của anh – Viktor cũng có tỉ lệ pick gia tăng đáng kể từ 2,53% lên 4,17%.

Ekko là vị tướng duy nhất xuất hiện trong Arcane nhưng không nhận được bất kì chỉ số gia tăng tỉ lệ pick nào kể từ ngày phát hành
Ảnh: Riot Games

Tuy vậy, vẫn có 1 ngoại lệ với dàn nhân vật của siêu phẩm Arcane. Không may mắn như những gương mặt khác, Ekko không nhận được thông tin tích cực nào từ tỉ lệ sử dụng trong suốt quá trình phát hành. Giải thích về sự sụt giảm tỉ lệ pick cho vị trí Đi Rừng của Ekko, có thể coi sự vắng mặt của Cậu Bé Thời Gian trong Hồi 2 Arcane đóng vai trò quan trọng khiến Ekko giảm đi kha khá tỉ lệ được chọn, từ 7,98% xuống 6,96%.

Mùa 2 của Arcane đã được Riot chính thức xác nhận đang trong quá trình sản xuất. Cùng đón chờ những thông tin mới nhất về các dự án hoạt hình của Riot trong tương lai được cập nhật thường xuyên tại website và fanpage của ONE Esports.

XEM THÊM: Những giả thuyết thú vị sau mùa 1 của Arcane: Singed có con gái là Orianna, Vander vẫn còn sống?