Sau kỳ CKTG đầy sóng gió, Fnatic đã quyết định “thay máu” đội hình của mình. Lần lượt là Bwipo và Adam đều đã chia tay đội tuyển này. Nếu Bwipo có một mùa giải thử sức vị trí đi rừng khá thành công thì Adam được xem là đã thi đấu vượt ngoài kỳ vọng. Lần đầu thử sức tại sân chơi danh giá nhất làng LMHT, chàng trai sinh năm 2001 đã có màn thể hiện khá ấn tượng.

Dù vậy, cuộc chia tay của Bwipo và Adam với Fnatic có vẻ đều trôi qua không êm đẹp. Trước đây, Bwipo từng “úp mở” chia sẻ về tổn thất của Fnatic khi Upset phải rời CKTG vì lý do gia đình. Anh cho biết, các tuyển thủ và BHL đều không được thông báo về điều này.

Mới đây, ngay sau khi chia tay FNC, Adam liền đăng tải một bức tâm thư khá dài với đại ý chỉ trích Upset vì bất ngờ rời FNC ngay trước trận ra quân tại CKTG 2021. “Không có gì khẩn cấp vì nếu có thì anh ấy [Upset] đã nói với chúng tôi. Upset đã thông báo rằng anh ấy phải rời đội vì lý do gia đình chỉ 12 tiếng trước trận đấu đầu tiên của chúng tôi.

Sự rời đi của Upset là hoàn toàn không hợp lý và mãi cho đến thời điểm hiện tại, anh ta cũng không tiết lộ lý do thực sự là gì. Lý do đó là vì bạn gái của anh ta không muốn ở một mình. Có thể tôi sai, ai biết được. Thậm chí cả quản lý của Fnatic còn không biết lý do là gì.”

Câu chuyện Upset rời CKTG 2021 vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng (Credit: LCS)

Adam tiếp tục giải thích sự ra đi của Upset đã ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đến trạng thái tinh thần của Fnatic khi bước vào vòng bảng. Tuyển thủ sinh năm 2001 cũng đã khẳng định rằng Fnatic đã cố gắng hết sức với những gì họ có và toàn bộ thành viên của Fnatic có. “Cuộc phiêu lưu của chúng tôi kết thúc mà không có gì phải hối tiếc.”Ngoài ra, Adam cũng khẳng định anh đã bị cả đội phân biệt đối xử và tất cả đều muốn anh rời đội mặc những đóng góp của anh tại LEC và CKTG 2021. “Khi bạn là tân binh, bạn không có quyền nói gì cả” – Adam bất bình lên tiếng.

Fnatic rời CKTG chỉ sau vòng bảng với kết quả 1 – 5 (Credit: Riot Games)

Ngay sau khi nhận những chỉ trích từ phía Adam, Upset đã đăng một Twitlonger và nói rằng anh ấy không muốn tiết lộ quá nhiều các vấn đề cá nhân với đội. Anh ấy cũng đã chia sẻ chi tiết câu chuyện với những người mà anh tin tưởng nhất là HLV trưởng Fnatic, Jakob “YamatoCannon” Mebdi và Hylissang.

“Tôi tin rằng ai cũng có quyền riêng tư và tôi không thể nói với những người mà tôi không thể tin tưởng hoàn toàn. Thật khó để đối mặt với những khó khăn mà cuộc sống đem lại, bạn cũng không cần thiết phải chịu thêm những thứ độc hại từ mạng xã hội và những người ghét bạn.” – Xạ thủ của Fnatic khá bất ngờ về những lời chỉ trích của Adam.

Giữa tâm bão căng thẳng giữa 2 bên Upset – Adam, Selfmade bất ngờ lên tiếng “dẹp loạn” bằng một câu đùa “Sự thật là tôi đã kick Adam khỏi FNC và tiễn Upset về nhà giữa CKTG. Kết thúc mọi thứ trong hòa bình nào.”

Hiện tại, phía FNC chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về câu chuyện trên. Mùa chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2022 này được xem là mùa chuyển nhượng “ồn ào” nhất từ trước đến nay khi drama kéo dài từ LCK, LPL cho đến LCS… Những thông tin mới nhất về các tuyển thủ sẽ được ONE Esports cập nhật trong thời gian sớm nhất!

XEM THÊM: LMHT: Canna chính thức chia tay T1 để đến NS sau những lùm xùm xoay quanh câu chuyện ‘đi hay ở’