Một lần nữa, trận đấu đi tìm nhà vua của AOG Việt Nam lại chứng kiến màn đối đầu giữa V Gaming và Saigon Phantom. Đây đã là lần thứ 4 liên tiếp hai đội đụng độ nhau ở trận chung kết tổng của ĐTDV.

Hiện tại, Saigon Phantom đang là đội nhỉnh hơn nếu so về thông số đối đầu với 3/4 chiến thắng trong trận chung kết, nhưng cũng đừng quên rằng V Gaming cũng đã đả bại và shutdown chuỗi thắng của Saigon Phantom ở trận playoff trước đó và trực tiếp khiến Bóng Ma Sài Thành phải chơi trận playoff 3.

Trong trận chung kết 14/05, liệu chim vàng sẽ phá dớp “vua về nhì” hay Bóng Ma Sài Thành sẽ tiếp tục ngự trị ngôi vương với chức vô địch thứ 4 liên tiếp đây?

Diễn biến trận đại chiến giữa Saigon Phantom và V Gaming

Ván 1: SGP 1-0 VGM

Ngay từ những phút đầu tiên, Saigon Phantom đã thị uy sức mạnh khi phá được 2 trụ của đường dưới cùng với lợi thế hơn 3 mạng hạ gục khi trận đấu chỉ vừa bước qua phút thứ 4. Giờ đây, Saigon Phantom đã sở hữu một thế trận rất chủ động.

Saigon Phantom gần như đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu, khi đội tuyển này vừa tập trung vào việc tối ưu lượng tiền, ăn mục tiêu lớn và giao tranh rình rập, tập trung vào việc khai thác sai lầm của V Gaming.

Dù V Gaming đã kéo late thành công và thắp lên hi vọng lật kèo. Thế nhưng với rất nhiều lợi thế cùng với việc ra vào giao tranh cực kì hợp lý, Saigon Phantom đã thành công giành chiến thắng ngay từ ván đầu tiên.

Ván 2: SGP 1-1 VGM

Credit: Cao Thủ Liên Quân

V Gaming đã nhập cuộc bằng những sự chủ động nhất định. Dù bị Saigon Phantom đã “cướp” mất chiến công đầu, nhưng V Gaming đã liên tiếp có những pha tổ chức bắt lẻ ở cả ba đường để sớm lấy lại lợi thế.

Thế trận diễn ra vô cùng căng thẳng với rất nhiều pha giao tranh giằng co đến từ cả hai đội tuyển. V Gaming đang đứng trước cơ hội cân bằng tỷ số khi không thua thiệt quá nhiều vàng và mục tiêu lớn.

Sau đó, nhịp độ trận đấu dần chậm lại khi cả hai đội vẫn đang chờ đợi để khai thác các điểm yếu, sai lầm cá nhân của đối thủ.

Thay vì tập trung vào phòng thủ và giao tranh, V Gaming đã tập trung vào việc đẩy lẻ. Khi lợi dụng Saigon Phantom đang mất tập trung, V Gaming đã liên tục đẩy hai đường lính siêu cấp để gây áp lực.

Sau một pha giao tranh góc hẹp lộn xộn ở khu vực bùa đỏ của V Gaming, những cánh chim vàng đen đã xuất sắc quét sạch đội hình của Saigon Phantom và chính thức cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3: SGP 2-1 VGM

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Ngay sau khi quân bình tỷ số, cả hai đội đã cẩn thận hơn trong từng pha giao tranh. Thế trận diễn ra vô cùng căng thẳng từ những phút đầu tiên. Nếu 2 trận đầu tiên đánh dấu sự nhiệt huyết thì ván thứ 3 lại diễn ra chậm và cẩn thận hơn.

Cả hai đội liên tục giành giật nhau từng mạng hạ gục với những pha ăn miếng trả miếng liên tiếp, cùng với đó là nhiều pha trao đổi mục tiêu sòng phẳng. Tưởng như đây sẽ là một trận đấu rất dài, nhưng chiến thắng lại nhanh chóng rời bỏ V Gaming không lâu sau đó.

Sau một pha giao tranh lỗi của V Gaming, Saigon Phantom đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội và giành chiến thắng chỉ sau 13 phút thi đấu.Ván 4: SGP 2-2 VGM

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Đây chính là một ván thi đấu vô cùng thành công của BirdLB. Thay vì tập trung vào giao tranh hay mục tiêu lớn như trước, V Gaming đã chuyển hẳn qua chiến thuật rình rập và bắt lẻ. Có lẽ V Gaming đã “giải mã” thành công DNA nhà vô địch của Saigon Phantom.

Nguyên cả một ván đấu, Saigon Phantom không thể hạ gục được bất cứ một mạng nào của V Gaming. Ngược lại, V Gaming đã snowball hoàn toàn ván đấu và giành chiến thắng “không một vết xước”.

Không chỉ vậy, V Gaming còn cho thấy một tinh thần đoàn kết, kiên cường khi cả đội luôn đi cùng và hỗ trợ lẫn nhau, từ đó có thể khai thác tốt những sai lầm cá nhân của Saigon Phantom.

Ván 5: SGP 3-2 VGM

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Saigon Phantom tiếp tục lấy lại lợi thế ngay từ đầu game sau lần thua thuyết phục. Dường như những chàng trai đến từ Sài Gòn đang cho thấy một tinh thần thép và tâm lý không bỏ cuộc dù vừa bị V Gaming áp đảo ngay ván đấu trước.

Sau rất nhiều pha giao tranh quan trọng ở giai đoạn đầu và giữa game, Bâng và những người bạn đã nhanh chóng chiếm được thế chủ động với sự chênh lệch lớn về lượng tiền.

Ván đấu này Saigon Phantom đã làm tốt hơn trong khâu kiểm soát mục tiêu lớn và trụ trên bản đồ. Ở phút thứ 18, SGP đã ép sát nhà chính của đối thủ mà bản thân vẫn chưa mất trụ nào. Đồng thời, đội tuyển này cũng ăn được tổng cộng 3 con Caesar và 4 con rồng trong khi VGM mới ăn được 1 con Caesar.

Với những lợi thế quá lớn về bùa lợi và lượng tiền, Saigon Phantom quá mạnh và không để tuột mất chiến thắng.

Ván 6: SGP 4-2 VGM

V Gaming sở hữu dàn tướng không thể nói là yếu, nhưng bể tướng của Saigon Phantom vẫn được đánh giá nhỉnh hơn rất nhiều. Chính vì vậy, các Bóng Ma Sài Thành đã rất chủ động ngay từ đầu game và sớm chiếm lấy lợi thế dù VGM đã chơi rất cẩn thận.

Giai đoạn giữa game V Gaming đã bám đuổi sát sao lượng vàng và mục tiêu lớn. Dù vậy, đội tuyển vàng đen vẫn chưa kiểm soát tốt lượng trụ khi bị SGP lấy mất 6 trụ trong khi V Gaming chỉ lấy được 2 trụ.

Sau một pha tranh giành giao tranh căng thẳng, Saigon Phantom đã tận dụng cơ hội để tiêu diệt lần lượt 4 thành viên của V Gaming, chỉ còn Maris là vẫn sống sót nhưng những nỗ lực của Maris là không đủ để ngăn Saigon Phantom chạm tay vào chức vô địch lịch sử.

Như vậy sau 6 ván đấu đầy cảm xúc, Saigon Phantom đã chính thức vô địch quốc nội lần thứ 6 trong lịch sử và lần thứ 4 liên tiếp. Từ đây, Saigon Phantom đã chính thức vượt qua Team Flash (5 chức vô địch) để trở thành đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử AOG Việt Nam.

XEM THÊM: Phỏng vấn độc quyền Saigon Phantom: ‘SGP sẽ tạo nên một hành trình mãn nhãn nhất có thể’