Ngày 22/10 vừa qua đã diễn ra trận chung kết ĐTDV Mùa Đông 2023 giữa Saigon Phantom và V Gaming. Đây chính là lần thứ 5 liên tiếp 2 đội đối mặt nhau ở những trận chung kết của giải quốc nội và Saigon Phantom toàn thắng cả 5 lần, từ đó mang về 5 chức vô địch ĐTDV liên tiếp kể từ ĐTDV Mùa Đông 2021.

Chức vô địch này không chỉ đánh dấu một mùa giải vô cùng thành công ở cả quốc nội lẫn quốc tế của Saigon Phantom mà còn chính thức đưa những bóng ma Sài Thành trở thành đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử Liên Quân.

Saigon Phantom trở thành đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử với 5 chức vô địch liên tiếp

Credit: Cao thủ Liên Quân

Trước đó, Team Flash trong thời hoàng kim đã “càn quét” vô số danh hiệu lớn nhỏ ở cả quốc nội lẫn quốc tế. “Thế hệ vàng” của Team Flash từng thống trị giải quốc nội với 4 lần vô địch liên tiếp kể từ ĐTDV Mùa Đông 2018 đến Xuân 2020.

Với lần lên ngôi tại ĐTDV Mùa Đông 2023 năm nay, Saigon Phantom đã phá vỡ kỉ lục tưởng như “không thể bị xô đổ” của Team Flash, trở thành đội tuyển đầu tiên và duy nhất vô địch quốc nội 5 lần liên tiếp và có tổng cộng 7 chức vô địch ĐTDV trong lịch sử.

Mark Your Legacy – Thông điệp chính thức của giải đấu AIC 2023 tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chung kết ĐTDV Mùa Đông 2023: Khán giả bùng nổ, V Gaming đánh bại GG Live một cách chóng vánh
Credit: Cao thủ Liên Quân

Không chỉ vậy, 2023 còn là một năm vô cùng thành công của Bâng và đồng đội khi cả đội vừa vô địch APL 2023 vào tháng 10 vừa qua, chinh phục được hết tất cả những danh hiệu của Liên Quân Mobile trong 1 năm trở lại đây.

Sắp tới, cả đội sẽ tập trung hướng đến giải đấu AIC 2023 sắp tới được tổ chức ngay tại TP. Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 09/11 đến ngày 24/12.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTDV Mùa Đông 2023: Saigon Phantom chính thức vô địch lần thứ 5 liên tiếp