Mới đây, Garena chính thức công bố thời gian và địa điểm tổ chức giải đấu quốc tế hàng đầu – AoV International Championship (AIC) 2023. Từ ngày 09/11 đến ngày 24/12, các đội tuyển xuất sắc nhất tới từ 4 giải đấu: Đấu Trường Danh Vọng (AOG), AOV Star League (ASL), Garena Challenger Series (GCS), và RoV Pro League (RPL) sẽ cùng so tài tại 4 vòng đấu để giành quyền nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá.

Thông điệp chính thức của AIC 2023 – “Mark Your Legacy”, với mục tiêu truyền cảm hứng cho các tuyển thủ và người chơi Liên Quân Mobile phát huy tiềm năng của bản thân, nỗ lực để đạt những bước tiến đột phá và làm nên tên tuổi cho chính mình.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Cho dù đó là những chiến binh kỳ cựu đã để lại dấu ấn trên đại lộ danh vọng của Liên Quân Mobile thế giới hay là những siêu tân binh đầy tiềm năng, Garena khuyến khích tất cả cùng thách thức giới hạn và vươn đến những tầm cao mới.

AIC 2023 sẽ khởi động với 8 đội tuyển góp mặt tại vòng Tuyển chọn được tổ chức trực tuyến từ 09/11 đến 12/11. Sau đó, Vòng bảng sẽ khởi tranh từ 30/11 đến 10/12 với 12 đội tuyển tranh tài cho 8 suất vào vòng Tứ kết diễn ra từ 14/12 đến 17/12.

Cuối cùng, 4 đội tuyển mạnh nhất sẽ cùng tụ họp vào ngày 23/12 cho loạt trận Bán kết và Chung kết kéo dài hai ngày để tìm ra nhà vô địch, và cũng chính là đội tuyển sẽ ra về với phần thưởng lớn nhất trong tổng giải thưởng trị giá 500,000 USD.

Credit: Garena Liên Quân Mobile


Các đội tuyển tham dự và Thể thức giải đấu AIC 2023

18 đội tuyển sẽ tham gia tranh tài tại AIC 2023. Với vòng Tuyển chọn, mỗi giải đấu sẽ có cơ hội giành được thêm 2 suất tham dự so với số lượng đội tuyển được chỉ định ban đầu.

03 đội tuyển hàng đầu của AOG – Việt Nam, GCS – Đài Bắc Trung Hoa và RPL – Thái Lan, cùng với nhà vô địch của ASL – Indonesia, sẽ tham gia giải đấu trực tiếp từ Vòng Bảng. Trong khi đó, hai đội hạt giống tiếp theo từ mỗi giải đấu sẽ cạnh tranh tại vòng Tuyển chọn để giành lấy hai vị trí cuối cùng vào Vòng bảng.

Lễ bốc thăm cho vòng Tuyển chọn sẽ diễn ra ngày 22/10, ngay sau khi trận Chung kết của các giải đấu GCS – Đài Bắc Trung Hoa, RPL – Thái Lan và AOG – Việt Nam khép lại lần lượt vào các ngày 21/10 và 22/10. Vị trí chia bảng của các đội tham dự Vòng bảng theo sẽ được quyết định vào ngày 12/11 sau khi hai đội đứng đầu vòng Tuyển chọn được xác định.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Người hâm mộ và người chơi Liên Quân Mobile cũng có thể mong đợi các sự kiện hấp dẫn đồng hành cùng sức nóng của giải đấu Quốc tế AIC 2023, với hàng loạt quà tặng vào ngày diễn ra trận thi đấu Bán kết và Chung kết từ 23/12 đến 24/12.

Giải đấu Quốc tế AIC 2023 sẽ được phát trực tiếp trên các kênh sóng chính thức của Liên Quân Mobile gồm Youtube, Facebook và AOV TV. Khán giả cũng có thể tham gia các hoạt động xem chung được tổ chức bởi các streamer nổi tiếng trong cộng đồng.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ AIC
ĐTDV: V Gaming chiến thắng áp đảo cựu vương AIC 2019, Team Flash ‘bật bãi’ khỏi top 4
VGM Maris chia sẻ về lối vận hành đặc biệt của V Gaming, dành tiền thưởng khủng từ AIC 2022 để phụ giúp ba mẹ

XEM THÊM: Liên Quân: Giải đấu quốc tế AIC chính thức quay trở lại, dự kiến sẽ tổ chức tại Việt Nam?