Trải qua nhiều trận đấu gay cấn giữa các đội tuyển hàng đầu tại APL 2022, rất nhiều vị tướng tưởng như đã out meta nay đã có dịp quay trở lại và thể hiện một bộ mặt rất khác. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 vị tướng đáng chú ý nhất trong APL 2022, theo trang web Liquidpedia.

APL đánh dấu sự bùng nổ của 5 cái tên sau đây

Chaugnar

Chaugnar chắc chắn không phải là tướng phù hợp với meta hiện tại. Thậm chí một số người chơi đã “bỏ quên” chú voi con trong bể tướng hỗ trợ. Tuy nhiên, Chaugnar đã nhanh chóng quay trở lại ở APL 2022, với lượt pick lên đến 12 lần và thắng 8 trong số đó. Theo đó, tướng support này sở hữu tỷ lệ thắng lên tới 75%.

Flash Wolves đang là một trong những đội pick Chaugnar thường xuyên nhất tại APL 2022 với thành tích 3 trận toàn thắng. Với khả năng miễn khống cho bản thân cũng như đồng đội, Chaugnar hứa hẹn sẽ được nhiều người chơi tin dùng hơn sau APL.

Yue

Với sức sát thương cực lớn đến từ bộ kĩ năng của mình, Yue là một vị tướng được yêu thích ngay từ khi mới ra mắt.

Ở APL 2022, Yue là một trong những vị tướng được yêu thích nhất ở vị trí đường giữa, cô được pick 20 lần và thắng 14 trong số đó. Theo đó, pháp sư này sở hữu tỷ lệ thắng lên đến 70%, một con số rất cao.

Đặc biệt, Yue cũng là vị tướng yêu thích nhất của NuNu đến từ Buriram United Esports tại APL 2022 năm nay với 4 trận toàn thắng.

Xeniel

Credit:

Xeniel là vị tướng thống trị meta Liên Quân Mobile máy chủ Thái Lan trong một thời gian dài. Mặc dù gần đây đã bị nhà phát hành điều chỉnh và cân bằng lại bộ chiêu thức, nhưng Xeniel vẫn là một trong những lựa chọn tốt.

Xeniel đã được chọn 26 lần ở APL 2022 và thắng 17 trong số đó. Đây là tỷ lệ thắng được thống kê khoảng 73%. Xeniel cũng là tướng được Overfly hay KSSA của Buriram United Esports pick 5 lần ở APL 2022 và đều giành được chiến thắng.

Xeniel cũng là một tướng có thiên hướng chống chịu, khá “trâu bò”. Xeniel có thể chơi được ở nhiều vị trí, cả đi đường Tà Thần lẫn support, cộng với chiêu cuối có thể tham gia combat bất cứ lúc nào, không có gì ngạc nhiên khi Xeniel là vị tướng vẫn được nhiều người sử dụng bất chấp meta.Yan

Yan là một vị tướng mới ra mắt không lâu, nhưng cậu đã nhanh chóng lọt vào top tướng hot pick nhờ những combo có sức sát thương cực cao cùng khả năng ra vào giao tranh linh hoạt.

Dù là tân binh nhưng Yan vẫn được nhiều tuyển thủ lựa chọn trong APL 2022, cụ thể với 26 lần pick và giành chiến thắng 18 lần, sở hữu tỷ lệ thắng là 75%.

Capheny

Theo thống kê, Capheny là vị tướng có tỷ lệ thắng cao nhất APL 2022 lần này, với 23 chiến thắng trong tổng số 30 lượt pick, sở hữu tỷ lệ thắng khoảng 76%.

Cô là một trong những xạ thủ gây khó chịu nhất giai đoạn cuối game với khả năng sốc sát thương vô cùng khủng khiếp của chiêu 1 khi được kích hoạt. Đặc biệt, Capheny còn được yêu thích bởi có thể đi đường dưới, đi rừng hay thậm chí là đường giữa.

XEM THÊM: Hướng dẫn chơi Nakroth của Lai Bâng: Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu và lối di chuyển