Nakroth là một trong những vị tướng có tuổi đời và độ khó bậc nhất trong Liên Quân hiện nay. Có thể nói đây chính là vị tướng “không bao giờ bị out meta” bởi nó hội tụ đủ yếu tố cấu thành lên sự toàn diện: độ cơ động, linh hoạt, sức sát thương, khả năng chống chịu. Dù đã ra mắt khá lâu, nhưng trang bị của Nakroth lại thay đổi qua từng phiên bản sao cho phù hợp với meta game nhất.

Hôm nay, ONE sẽ gửi đến cho anh em bài viết hướng dẫn chơi Nakroth đầy đủ nhất theo phong cách tuyển thủ Lai Bâng!

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu dành cho Nakroth

Việc lựa chọn trang bị, bảng ngọc cũng như phù hiệu đóng vai trò rất quan trọng cho sự “xanh” của Nakroth, đặc biệt là ở giai đoạn đầu và giữa game. Người chơi có thể tham khảo lối lên đồ sau đây để tối ưu lượng sát thương và chống chịu cho Nakroth.

Screenshot by Ty/ONE Esports

Đối với trang bị cuối, người chơi có thể linh hoạt lựa chọn giữa Giáp thống khổ, Giáp hộ mệnh và Huân chương Troy để phù hợp với từng trận đấu.

Ví dụ như trận đấu mà bạn là một trong những nguồn sát thương chủ lực trong giao tranh, cũng như đối thủ có khả năng sốc sát thương thì hãy chọn Giáp hộ mệnh. Ngược lại, nếu đối thủ có lượng công vật lý lớn thì mua Giáp hộ mệnh, còn nếu có lượng sát thương phép cao thì đừng ngại trang bị ngay Huân chương Troy.Lối đánh

Nakroth là một vị tướng rất mạnh ở phần đầu và giữa game, chính vì thế giai đoạn đầu anh em hãy cố gắng tối ưu hóa lượng vàng bằng cách farm rừng và đảo đường liên tục. Sau khi ăn xong đợt lính đầu tiên, một số người chơi có xu hướng bỏ đường đi gank. Anh em hãy quan sát nếu đồng đội không có ý định quay lại dọn lính thì anh em hãy tận dụng độ cơ động để “dọn hộ”.

Thậm chí, một số anh em “cứng tay” có thể mạnh dạn phán đoán và cướp rừng ngay từ những phút đầu tiên, khiến cho người đi rừng đối thủ không thể mở khóa chiêu cuối do thiếu kinh nghiệm từ quái rừng. Đặc biệt, người chơi Nakroth hãy lưu ý tới những mục tiêu lớn như rồng và tà thần nhằm mang lại lợi thế về vàng, kinh nghiệm cho xạ thủ hoặc pháp sư “xanh sớm”.

Về cuối game, sát thương chủ lực của đối thủ đã có đủ đồ để có thể cấu rỉa hoặc sốc sát thương khi được “bảo kê”, lúc này thì hạn chế cầm Nakroth băng vào giữa giao tranh nếu bạn không chắc chắn rằng mình có thể “out trình” đối phương. Thay vào đó, tấn công từ phía sau, nơi mà AD và AP đang đứng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên độc lập tác chiến, đẩy lẻ, bắt lẻ những “con bò lạc”.

Tổng kết

Nhìn chung, Nakroth là một vị tướng khá khó dùng nhưng nếu “thuần” được thì lại có khả năng gánh team cực cao. Không phải tự nhiên mà vị tướng này thường xuyên được tin dùng trong đấu giải, trở thành “bài tủ” của không ít tuyển thủ đi rừng. Đặc biệt, Nakroth đã vươn lên một tầm cao mới trong tay của Lai Bâng.

Chính vì vậy, đừng vội bỏ qua vị tướng này chỉ vì độ khó chơi của nó. Vào game và trải nghiệm Nakroth phong cách Lai Bâng ngay đi thôi!

XEM THÊM: Playoffs APL 2022: Lịch thi đấu và cập nhật kết quả mới nhất