Bốn đội tuyển mạnh nhất bước vào vòng bán kết đã lộ diện. Dù Việt Nam đã đóng góp 1 cái tên nhưng cộng đồng Liên Quân vẫn tỏ ra tiếc nuối cho V Gaming, đương kim vô địch AIC 2022 đã phải dừng chân đầy tiếc nuối tại vòng tứ kết, sau khi liên tiếp để thua Bacon Time và Saigon Phantom với tỉ số lần lượt là 0 – 3 và 1 – 4.

Dù vậy, một số cổ động viên quá khích không những liên tục chỉ trích V Gaming có một phong độ thi đấu tệ hại mà còn tràn vào fanpage lẫn Facebook cá nhân của MC Lyly Sury để bình luận ác ý. Chỉ đơn giản vì nữ MC hiện nay đang là bạn gái của Quang Hải, tuyển thủ đang thi đấu tại APL dưới màu áo V Gaming.Bạn gái tuyển thủ V Gaming đối diện với làn sóng chỉ trích ‘vô cớ’

Credit: Lyly Sury

Việc “giận cá chém thớt” này đương nhiên đã đến tai nữ MC: “Sóng gió phủ đời trai. Tại ai, tại tui hết”. Dù vậy, Lyly Sury cho biết rằng bản thân cảm thấy bình thường bởi việc này đã sớm nằm trong dự tính: “Không đến sớm thì nó cũng đến muộn, yêu tuyển thủ thì phải chấp nhận.”

Thậm chí, nữ streamer hot nhất làng Liên Quân cũng không ngần ngại đứng ra làm “bia đỡ đạn” thay cho những tuyển thủ từng vô địch thế giới: “Lần này nếu mọi người chửi mình mà không chửi tuyển thủ VGM nữa thì mình ok hết nha”.

Dưới bài đăng, không ít người hâm mộ đã đứng ra bảo vệ, an ủi cô nàng và không quên gửi lời động viên, cổ vũ tới các tuyển thủ của V Gaming thông qua nữ MC.

Dù V Gaming đã không thể trả mối thù ở ĐTDV Mùa Đông 2022 với Saigon Phantom tại APL năm nay, tuy nhiên các chàng trai của chúng ta đã cố gắng hết sức. Bất cứ một tuyển thủ nào cũng sẽ có những nốt thăng nốt trầm trong sự nghiệp. Thay vì chỉ trích, người hâm mộ hãy đón nhận và động viên để đội tuyển đó có thêm động lực phấn đấu và “làm lại cuộc đời” ở những mùa giải tiếp theo.

XEM THÊM: Playoffs APL 2022: Lịch thi đấu và cập nhật kết quả mới nhất