Mới đây, cộng đồng Minecraft đang rất vui mừng trước thông tin phần kịch bản của Minecraft live action hya Minecraft movie đã chính thức được hoàn thiện và có thể sớm được sản xuất, tùy thuộc vào thời điểm cuộc đình công của các diễn viên kết thúc.

Sau gần một thập kỉ lên kế hoạch kể từ năm 2014, dự án này đã thay đổi 3 nhóm đạo diễn – biên kịch khác nhau và cuối cùng, đạo diễn Jared Hess và biên kịch Allison Schroeder chính là người được chọn.

Trong đó, Hess từng nổi danh với Nacho Libre (Võ sĩ bất đắc dĩ) và Napoleon Dynamite, trong khi Schroeder được biết đến với phim Bộ ba ưu việt (Hidden figures) và Frozen 2. Cho đến nay, dàn diễn viên của Minecraft vẫn chưa được tiết lộ ngoại trừ Jason Momoa, nam tài tử từng thủ vai chính trong Aquaman và Dune.Minecraft live action sẽ được sản xuất sớm nhất vào mùa xuân 2024

Credit: Collider

Theo Variety, bất chấp sự đình công của các nhà biên kịch tại Hollywood, kịch bản phim Minecraft vẫn được hoàn thành và có thể bắt đầu sản xuất sớm nhất vào mùa xuân. 

Tất nhiên, tiến trình sản xuất bộ phim vẫn đang phụ thuộc vào cuộc đình công ở Hollywood, thế nhưng nếu cuộc đình công không kết thúc sớm, xưởng phim vẫn có thể làm tương tự phim Sonic 3, đó là quay những cảnh mà không có diễn viên là con người trước.

Trước đây, phiên bản live action này đã từng trải qua những giai đoạn “sóng gió”. Có thời điểm, bộ phim dự kiến ra rạp năm 2019, sau đó được lùi lại năm 2022. Hiện tại, ngày 4 tháng 4 năm 2025 chính là ngày phát hành chính thức của movie này. Có vẻ như bộ phim đã trở lại đúng hướng và không bị trì hoãn thêm nữa.

Cũng theo Variety, Minecraft là một trong những bộ phim được Warner Bros. ưu tiên cao nhất ngoài các dự án về vũ trụ DC sắp tới của họ.

XEM THÊM: Minecraft: Fan Resident Evil tái hiện lại tòa lâu đài Dimitrescu vô cùng kỳ công