Cộng đồng Minecraft chắc hẳn không còn xa lạ với những công trình đồ sộ do người chơi xây dựng, chẳng hạn như tòa lâu đài Dimitrescu từ tựa game đình đám Resident Evil. Một số thành viên của cộng đồng chọn tập trung vào việc tái tạo các địa danh lịch sử ngoài đời thực trong Minecraft, trong khi những người khác thích đưa các địa điểm không có thật vào tựa game.

Không còn nghi ngờ gì nữa, người hâm mộ Minecraft luôn sáng tạo không ngừng, bất kể công trình to hay nhỏ, có thật hay chỉ là hư cấu. Đây chính là một trong những lí do khiến cho tựa game này vẫn còn được yêu thích dù trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển.

Hôm nay, hãy cùng ONE Esports chiêm ngưỡng một trong những công trình kỳ công bậc nhất trong Minecraft nhé!

Lâu đài Dimitrescu trông thật hoành tráng trong Minecraft

Trên subreddit Minecraft, một người chơi tên hibreck đã đăng một số hình ảnh về việc tái hiện lại lâu đài của Quý Bà Dimitrescu từ Resident Evil. Những bức ảnh được chia sẻ đã làm nổi bật cấu trúc của lâu đài từ nhiều góc độ, thậm chí đến việc lựa chọn màu sắc của các viên gạch cũng vô cùng chuẩn xác.

Hibreck dường như đã xây dựng một bản sao cực kỳ chính xác của lâu đài Dimitrescu, thậm chí còn sử dụng các khối màu khác nhau để khiến những bức tường đá trông cổ kính và chính xác so với nguyên tác hơn. Thoạt nhìn, không ai nghĩ rằng tòa lâu đài Dimitrescu này được xây dựng trong một tựa game có đồ họa như Minecraft.Minecraft, Dimitrescu
Credit: hibreck

Đây không phải là tác phẩm đầu tay của người chơi hibreck. Anh còn từng bắt tay vào việc tái hiện lại Thành Kamenetz-Podolsky của thế kỉ 16, pháo đài của người Viking phong cách Cyberpunk,… Đáp lại sự kì vọng của nhiều người hâm mộ, người chơi này tiết lộ rằng nhiều công trình đồ sộ, vĩ đại hơn sẽ được ra mắt trong tương lai.

XEM THÊM: Người chơi tái hiện lại ‘Zelda: Breath of the wild’ trong Minecraft