Phạm Quang Huy chính là nam xạ thủ đã giúp Việt Nam giành HCV hạng mục 10m súng ngắn hơi tại Asiad 19 vào sáng 28/9. Đây là HCV đầu tiên của bắn súng Việt Nam tại Á vận hội và nó càng quý giá hơn trong bối cảnh thể thao Việt Nam mòn mỏi chờ vàng sau 4 ngày thi đấu chính thức tại Hàng Châu.

Là một VĐV mang vinh quang về cho nước nhà, ít ai biết rằng Phạm Quang Huy là một game thủ kì cựu của tựa game Warface, một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) ra mắt năm 2012.

Từ chàng game thủ đến HCV ASIAD

Credit: VnExpress

Phạm Quang Huy từng nổi danh trong cộng đồng Warface Việt Nam qua biệt danh Huy Milo. Anh đã làm biết bao nhiêu game thủ Warface đời đầu phải thán phục bởi tài năng của mình. Giờ đây, Quang Huy mang cả những tinh hoa từ trong game ra ngoài đời, làm rạng danh thể thao Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Không chỉ vậy, anh còn là “con nhà nòi” chính hiệu khi có bố là Phạm Cao Sơn, từng giành 11 HCV SEA Games với súng ngắn tiêu chuẩn và súng ngắn hơi, còn mẹ là nữ xạ thủ nổi tiếng Đặng Thị Hằng. Không chỉ vậy, Huy còn được hướng dẫn bởi nhà vô địch Olympic 10m súng ngắn hơi Hoàng Xuân Vinh và chuyên gia Hàn Quốc Park Chung-gun.Phạm Quang Huy chụp ảnh chung với Faker (Credit: Huy Milo)

Trước khi giành được HCV, Phạm Quang Huy cũng từng nhận được nhiều sự chú ý nhờ bức ảnh chụp chung với Faker, tuyển thủ LMHT vừa giành được HCV cho đoàn Hàn Quốc tại ASIAD 19 vừa qua.

XEM THÊM: LMHT: Đội tuyển Hàn Quốc chính thức giành HCV ASIAD và nhận được phần thưởng xứng đáng từ chính phủ