Esports lần đầu tiên được ASIAD công nhận là một môn thể thao cạnh tranh huy chương. Đây được cho là một bước tiến lớn đối với ngành thế thao điện tử thế giới. Sự công nhận của các quốc gia cũng đưa môn thể thao hiện đại này đến gần hơn với công chúng.

Tại ASIAD 19 Hàng Châu, các bộ môn thi đấu Esports đều là những bộ môn quen thuộc đối với làng game thủ chúng ta. Trong số 7 tựa game tranh huy chương tại ASIAD 2022, LMHT là bộ môn được các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc coi trọng. Cả hai đều hy vọng có thể giành về tấm HCV để mang vinh quang về cho đất nước.

Credit: KeSPA

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện tại Hàn Quốc đang quá mạnh với quyết tâm cực lớn. Trung Quốc vì vậy mà đánh ngậm ngùi đánh trận tranh HCĐ cùng Việt Nam. Trong khi đó, Hàn Quốc sẽ đối đầu Đài Bắc Trung Hoa để cạnh tranh tấm HCV.

Chiều 29/09, Việt Nam đã có trận đáu vô cùng mãn nhãn trước Trung Quốc trong trận tranh HCĐ. Thậm chí, các chàng trai của chúng ta còn có được ván thắng đầu tiên rất thuyết phục. Đáng tiếc khi Trung Quốc lại sở hữu một knight và một Bin quá “khủng khiếp” bởi vậy, Việt Nam dù đã rất nỗ lực, thi đấu sòng phẳng những chưa có được thắng lợi trong trận đấu tranh HCĐ.

LMHT, ASIAD 19, Trung Quốc, Việt Nam
Credit: VIRESA

Việt Nam rời giải với tư thế ngẩng cao đầu ở vị trí top 4. Trong khi đó, chủ nhà Trung Quốc ngậm ngùi với vị trí thứ 3 cùng tấm HCĐ.

Tiếp đến trận Chung kết, không có gì bất ngờ khi Hàn Quốc thành công có được tấm HCV danh giá. Đại diện xứ kim chi kiểm soát hoàn toàn thế trận và không cho Đài Bắc Trung Hoa có bất cứ cơ hội phản công nào. Với tấm HCV danh giá này, các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc đã chính thức được miễn NVQS theo quy định của Hàn Quốc. Các tuyển thủ này sẽ chỉ phải lao động công ích trong một thời gian ngắn và sẽ không ảnh hưởng đến thi đấu tại các giải đấu của Riot Games.

Screenshot by ONE Esports

Bộ môn LMHT tại ASIAD đã khép lại với:

  • Hàn Quốc – Huy Chương Vàng
  • Đài Bắc Trung Hoa – Huy Chương Bạc
  • Trung Quốc – Huy Chương Đồng
  • Việt Nam – Top 4

Sau ASIAD 19, CKTG 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 10/10 tới đây. Với màn trình diễn của các tuyển thủ Việt Nam, chúng ta có thể thấy họ đã tính lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm và có quyền hy vọng về một mùa CKTG thành công hơn nữa cho khu vực VCS.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được ONE Esports cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT. Người hâm mộ có thể thao dõi kết quả cũng như cập nhật lịch thi đấu vòng Playin CKTG 2023 tại đây.

XEM THÊM: LMHT: Đội tuyển Hàn Quốc chính thức giành HCV ASIAD và nhận được phần thưởng xứng đáng từ chính phủ