Trong trận chung kết, đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã thể hiện sự đẳng cấp của mình khi đánh bại Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 2-0 để giành huy chương vàng (HCV) cho Hàn Quốc tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Vậy đội tuyển Hàn Quốc đã đánh bại Đài Bắc Trung Hoa tại trận chung kết LMHT Asian Games 2023 để giành huy chương vàng như thế nào?

Diễn biến trận chung kết giữa đội tuyển LMHT Hàn Quốc và Đài Bắc Trung Hoa

Credit: Riot Games

Trong ván một, Đội Đài Bắc Trung Hoa đã gây bất ngờ khi chọn Singed để đối đầu với Jax của Hàn Quốc, cùng với Kha’Xiz, Neeko, Zeri và Rakan. Trong khi đó, Hàn Quốc đã chọn Jax, Rell đi rừng, Ahri, Xayah và Alistar.

Điều này đồng nghĩa với việc là Park “Ruler” Jae-hyuk đã lựa chọn chơi Xayah trong trang phục Samsung Galaxy CKTG 2017 do chính anh thiết kế cùng với Riot.

Từ đầu trận, Hàn Quốc đã tập trung gây áp lực vào đường giữa và đường dưới, giành được 3 con rồng đầu tiên, nhận được các bùa lợi của Rồng Gió, Rồng Đất và Rồng Công Nghệ.

Trận đấu diễn ra khá chậm rãi và không có pha giao tranh nào đáng chú ý ở giai đoạn đầu game. Thậm chí, ​​​​Jeong “Chovy” Ji-hoon còn giữ được KDA 0/0/0 hơn nửa ván đấu.

Về cuối trận, sau khi hạ gục người đi rừng của đối phương, Đội Hàn Quốc bắt đầu vùng lên mạnh mẽ. Họ lấy được Baron và tiếp tục gây áp lực ở đường giữa, lấy được trụ 2 bên trong và dẫn trước 7.000 vàng. Tất nhiên, với một thế trận áp đảo thì chiến thắng không thể vuột khỏi tay Chovy và đồng đội.

Credit: Riot Games

Trong ván hai, Đội Đài Bắc Trung Hoa đã chọn với K’Sante, Poppy, Neeko, Aphelios và Alistar. Đội Hàn Quốc lại chơi Vi, Azir, Zeri, Rell và gây bất ngờ khi lượt cuối chọn Malphite sau khi xem xét đội hình của đối thủ.

Thế trận dường như đã chặt chẽ hơn ván đầu rõ ràng. Đến phút thứ 15, Neeko trong tay Chu “FoFo” Chun-Lan đã có 4 điểm hạ gục và số tiền thưởng 400 vàng. Không chỉ vậy, Hàn Quốc còn tập trung vào mục tiêu lớn và giành được 2 con rồng đầu tiên.

Một sự biến cố lớn đã xảy ra vào cuối trận, Chovy đã cô lập Fofo ngay trong rừng của đối thủ và đẩy người đi đường giữa của Đài Bắc bằng chiêu R của Azir. Tất nhiên, Ruler đã không bỏ qua cơ hội này để nhận về 1 điểm hạ gục.

Hơn hết, Hàn Quốc đã tận dụng bùa lợi từ Sứ giả thứ hai để lấy đi cả hai trụ ngoài ở đường giữa, sau đó chuyển sang Baron.

Theo đà chiến thắng, Zeri trong tay Ruler đã gây áp lực nhiều hơn thông qua những pha combat tổng. Dù đã rất cố gắng chống trả, Đài Bắc Trung Hoa vẫn không thể giành được chiến thắng trước sức tấn công mãnh liệt của Hàn Quốc.Credit: Riot Games

Với chiến thắng này, đội tuyển Hàn Quốc không chỉ giành được huy chương vàng mà còn được chính phủ Hàn Quốc miễn nghĩa vụ quân sự.

Theo nhà báo Hàn Quốc Kevin Kim trên X (Twitter), những tuyển thủ chuyên nghiệp này hiện “đủ điều kiện để hoàn thành nghĩa vụ bắt buộc với tư cách là nhân viên thể thao, cho phép họ tiếp tục sự nghiệp của mình mà không bị gián đoạn nếu họ chọn làm như vậy”.

Ông nói thêm, các nhân viên thể thao tham gia ba tuần huấn luyện quân sự cơ bản và được yêu cầu hoàn thành 544 giờ phục vụ cộng đồng trong vòng 34 tháng bằng cách sử dụng “các kỹ năng riêng biệt” của họ.

Đây là huy chương LMHT thứ hai của Đội tuyển Hàn Quốc. Trước đó, họ đã giành huy chương bạc tại Đại hội thể thao châu Á 2018 sau khi bị Trung Quốc đánh bại 3-1 trong trận chung kết.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ASIAD 19: Để thua Hàn Quốc tại Bán kết, ĐTQG LMHT Trung Quốc bị ‘bế’ lên hot search weibo