Ngày 2/4 vừa qua, các fan hâm mộ bất ngờ nhận tin ông hoàng streamer của Việt Nam Độ Mixi đã bị hacker chiếm mất kênh YouTube 7,3 triệu người theo dõi. Các hacker đã đổi tên kênh, bật live quảng cáo cho một đồng tiền ảo thu hút tới 90 nghìn lượt người xem chỉ sau chưa đầy 1 tiếng.

Ngay lập tức, Độ Mixi đã liên hệ cùng YouTube và network hỗ trợ nhằm lấy lại kênh. Theo ước tính, mỗi ngày kênh YouTube của anh có thể mang về số tiền từ 300 triệu cho tới cả tỉ đồng. Trong trường hợp các hacker xóa đi toàn bộ video cũ, đây sẽ là thiệt hại rất lớn với nam streamer khi kênh của anh tuy có thể hiện thị lại nội dung nhưng lượng view sẽ không còn nữa.Với tầm ảnh hưởng lớn cùng sự trợ giúp của các bên liên quan, tới thời điểm ngày 3/4, kênh YouTube của Độ Mixi đã được lấy lại. Chính anh đã vui vẻ thông báo điều này tới các fan của mình. Anh còn không quên gửi lời cảm ơn tới đối tác Metub cũng như kêu gọi 50.000 anh em nào đã trót unfollow thì hãy trở lại với Độ Tộc.

Dù lấy lại được kênh, chắc chắn “Tộc trưởng” vẫn còn nhiều điều phải trăn trở khi thiệt hại gây ra không chỉ dừng lại ở góc độ tài chính. Mất đi tới 50 nghìn fan là một con số đáng kể, thậm chí nó có thể ảnh hưởng tới cả những dự án tiếp theo của Độ Mixi như các hợp đồng quảng cáo hay gần đây nhất là màn hợp tác với một cựu cầu thủ nổi tiếng thế giới.

Sự việc kênh YouTube MixiGaming bị hack có thể coi là một lời cảnh tỉnh cho tất cả người dùng mạng xã hội về tầm quan trọng của việc bảo mật tài khoản.

Cần làm những gì khi kênh YouTube của mình bị hack?

Các chuyên gia đều cho rằng việc bảo mật tài khoản là tối quan trọng với các streamer/KOL cũng như những người dùng MXH. Cách tốt nhất là hạn chế sử dụng những phần mềm thứ 3 không rõ nguồn gốc. Khi bị tấn công, bạn vẫn có thể bình tĩnh xử lý theo quy trình giống như Độ Mixi đã làm.

 • Bước 1: Báo cáo kênh YouTube bị hack trong mục “Tài khoản bị xâm nhập hoặc bị giả mạo”
 • Bước 2: Cung cấp thông tin bổ sung
  Sau khi nhận được báo cáo của bạn, YouTube có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin để xác minh tính hợp pháp của yêu cầu. Hãy hợp tác và cung cấp đầy đủ thông tin mà YouTube yêu cầu để đẩy nhanh quá trình giải quyết vấn đề.
 • Bước 3: Chờ đợi phản hồi từ YouTube

Lưu ý:

 • Việc lấy lại kênh YouTube bị hack có thể gặp nhiều khó khăn và không đảm bảo thành công trong mọi trường hợp.
 • Để bảo vệ kênh YouTube của bạn khỏi bị hack trong tương lai, bạn nên thực hiện các biện pháp bảo mật sau:
  • Sử dụng mật khẩu mạnh và riêng biệt cho tài khoản Google.
  • Bật xác minh hai yếu tố (2FA) cho tài khoản Google.
  • Cẩn thận khi nhấp vào các liên kết hoặc tải xuống tệp từ các nguồn không xác định.
  • Thường xuyên cập nhật phần mềm và trình duyệt web.

XEM THÊM: Nier Reincarnation: Chương cuối cùng đã ra mắt, fan cuồng không được bỏ lỡ