Rise of the Ronin là tựa game độc quyền của Team Ninja trên hệ máy PlayStation 5, tiếp nối thành công của các game ARPG nổi tiếng như Nioh và Nioh 2. Lấy bối cảnh thời kỳ Bakumatsu đầy biến động, trò chơi đưa chúng ta vào những năm cuối cùng của thời Edo, nơi căng thẳng chính trị giữa phe Đông và Tây lên cao.

Hành trình của Team Ninja với Rise of the Ronin đã bắt đầu từ trước cả khi Nioh ra đời, đánh dấu dự án này chứa đựng một lịch sử phát triển phong phú. Mặc dù mang âm hưởng tương tự những tác phẩm trước đây, nhưng tựa game này vẫn thể hiện đẳng cấp ở một tầm cao khác.

Đánh giá chung Rise of the Ronin

Ngay khi bước vào tựa game hành động – phiêu lưu mới nhất của Team Ninja, chúng tôi đã ấn tượng bởi vô số tính năng của nó, từ hình ảnh tuyệt đẹp đến hệ thống custom nhân vật mạnh mẽ và gameplay tương đối hấp dẫn.

Cơ chế tùy chỉnh nhân vật độc đáo

Credit: Team Ninja

Ngay từ khi bắt đầu, người chơi đã được chào đón bởi một hệ thống tùy chỉnh chi tiết để thiết kế diện mạo cho nhân vật chính. Ngoài việc tùy chỉnh các nét trên khuôn mặt, người chơi có thể điều chỉnh chiều cao, khối cơ bắp, màu da và hình xăm, mang đến một cơ chế cá nhân hóa hiếm thấy trong các tựa game tương tự.

Ngạo nghễ Thầy Giáo Ba ‘xuất hiện’ trên Reels của ngôi sao bóng đá nổi tiếng Ngoại hạng Anh
Tổng hợp thông tin về Wuthering Waves: gameplay, nhân vật, ngày ra mắt, cấu hình tối thiểu và khuyến nghị

Thế giới mở rộng lớn với chi tiết sống động

Credit: Team Ninja

Đồ họa là minh chứng cho sức mạnh của các hệ máy thế hệ mới, với hình ảnh tuyệt đẹp tái hiện sống động thời kỳ Bakumatsu.

Dù đôi khi xuất hiện tình trạng bị tụt FPS, Rise of the Ronin vẫn đem lại một thế giới sinh động và chi tiết, kết hợp giữa khung cảnh đường phố nhộn nhịp, những phong cảnh hữu tình với hình ảnh của geisha và dân thường. Khả năng tự động chạy đến các điểm đánh dấu trên bản đồ bằng ngựa cũng tăng thêm sự tiện lợi mà không làm giảm độ chân thực.

Tổng hợp mẹo chơi Ojol the Game: Trở thành xe ôm công nghệ chưa bao giờ dễ đến thế
Candy Crush Saga: Phát hiện game thủ 70 tuổi ‘cày chay’ lên level 10,000 mà không tốn một xu

Đánh giá về gameplay của Rise of the Ronin

Gameplay của Rise of the Ronin lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau, nhiều người so sánh Rise of the Ronin với các trò chơi như Assassin’s Creed, Nioh, và Ghost of Tsushima do tính chất thế giới mở. Dù vậy, cảm giác nó giống các trò chơi PlayStation 1 cổ điển hơn: Động tác ám sát lén lút từ phía sau gợi nhớ đến Tenchu, trong khi cơ chế chiến đấu tạo cảm giác rất giống Bushido Blade.

Về cơ chế chiến đấu, dù chuyển động có thể giống Nioh, nhưng đồ họa chung và gameplay lại gợi nhớ đến Bushido Blade, đặc biệt là với hệ thống đỡ đòn tương đối phức tạp. Hệ thống chiến đấu rất mượt mà và trực quan, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đỡ đòn (hay Countersparks) và dự đoán các động thái tiếp theo của kẻ thù (tương tự Haki quan sát cấp cao ấy).


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Giáo viên dạy tiếng Anh bằng game Red Dead Redemption và cái kết khiến ai cũng phải bất ngờ