Trong bài đăng thông báo off stream 2 ngày, Độ Mixi đã hé lộ về “một dự án khá hay ho và thú vị, hợp tác cùng một cầu thủ bóng đá nổi tiếng châu Âu để mang đến livestream một chương trình mới”. Thông báo này khiến nhiều người hâm mộ tò mò về dự án kết hợp đặc biệt này.

Ở lần trở lại livestream ngày 25/03 vừa qua, Độ Mixi đã tiết lộ thêm với người xem về cơ duyên được hợp tác cùng cầu thủ bóng đá thế giới. Theo Độ Mixi, khi anh check tin nhắn chờ Instagram đã nhận được tin nhắn từ nhân vật nổi tiếng này. Sau đó đôi bên cũng đã nói chuyện cùng nhau và cũng gần như đạt được thỏa thuận cùng một buổi hẹn video call. Người hâm mộ có thể nghe chia sẻ về cuộc gặp với cầu thủ nổi tiếng của Độ Mixi tại đây.

Độ Mixi

Sau những thông tin chia sẻ từ nam streamer hàng đầu Việt Nam, người hâm mộ đã đoán định rằng, cái tên Độ Mixi nhắc đến chính là cựu siêu sao của Barcelona – Gerard Piqué. Hậu vệ nãy đã giã từ sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, nhưng anh vẫn có nhiều hoạt động với bóng đá.

Cuối năm 2022, Piqué hợp tác cùng streamer Ibai Llanos đã sáng lập giải đấu Kings League. Đây là một giải đấu bóng đá 7 người kết hợp giữa các siêu sao bóng đá đang thi đấu và đã giải nghệ cũng như những cầu thủ nghiệp dư. Giải đấu này nhanh chóng trở nên nổi tiếng với khoảng 1,3 triệu người theo dõi tính tới đầu năm 2023. 

Credit: Barcelona

Piqué với tư cách là chủ tịch của giải đấu Kings League – giải bóng đá 7 người theo mô hình thể thao điện tử ngoài đời thực đã hợp tác cùng nhiều streamer game và từng tạo nên cơn sốt khi bán cháy vé hồi năm 2023. Có lẽ về độ phủ sóng của Piqué và giải đấu này nên người hâm mộ mới đoán định về sự hợp tác của Độ Mixi và Piqué.Thông tin về giải đấu Kings League

Kings League là giải bóng đá 7 người, với mỗi mùa giải được chia thành 2 giai đoạn: Summer Split và Winter Split. Mỗi giai đoạn sẽ có 12 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tìm ra 8 đội đứng đầu để vào vòng playoffs.

  • Mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Nếu 2 đội hòa sẽ phải phân định thắng thua bằng loạt luân lưu. 
  • Toàn bộ 6 trận của mỗi vòng đấu được thi đấu trong cùng 1 ngày.
  • Mỗi đội bao gồm 10 cầu thủ, kèm theo 2 suất khách mời có thể là các cựu cầu thủ hoặc streamer.

Ngoài luật thi đấu chính thức được quy định từ đầu bởi Pique và Llanos, người hâm mộ có thể bình chọn các luật thi đấu mới thông qua mạng xã hội. Ví dụ: luật đá luân lưu, ném biên, đá biên, số lượng lượt thay

Giải Kings League được phát trực tiếp miễn phí trong mùa giải 2023 trên các nền tảng như TwitchYouTube và TikTok.

XEM THÊM: FC Online: Bộ chỉ số của Độ Mixi và CrisDevilGamer mùa VLA chính thức được công bố